Clock-Time

Suy niệm Chúa Nhật II Phục Sinh A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 20:19-31: Tin mừng vĩ đại nhất là Tin mừng Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết. tin mừng về ơn tha thứ của Thiên Chúa. Tin mừng về lòng thương xót vô biên của Ngài...

SUY NIỆM CHÚA NHẬT

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH A


NGÀY 23-04-2017
 
 
Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 20:19-31)

Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do Thái. Đức Giêsu đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em!" Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. Người lại nói với các ông: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ." Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tôma, cũng gọi là Điđymô, không ở với các ông khi Đức Giêsu đến. Các môn đệ khác nói với ông: "Chúng tôi đã được thấy Chúa!" Ông Tôma đáp: "Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin." Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giêsu lại có mặt trong nhà, có cả ông Tôma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em." Rồi Người bảo ông Tôma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin." Ông Tôma thưa Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!" Đức Giêsu bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!" Đức Giêsu đã làm nhiều dấu lạ khác nữa trước mặt các môn đệ; nhưng những dấu lạ đó không được ghi chép trong sách này. Còn những điều đã được chép ở đây là để anh em tin rằng Đức Giêsu là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người.

SUY NIỆM

Một phú hộ đi nghỉ mát ở dãy núi tại Bang California đất nước Hoa Kỳ, nhưng ông cảm thấy cô đơn buồn chán. Ông không hiểu tại sao Chúa để ông lâm vào thảm cảnh như thế. Đức tin ông chao đảo!...

Nhưng ông vẫn kiên trì cầu nguyện, trông cậy Chúa giúp ông vượt qua cơn khủng hoảng. từ trong thâm tâm ông, ông hứa sẽ làm tất cả những gì Chúa muốn ông làm. Và nhu ông nghe được tiếng Chúa nói:

- Con hãy làm như Lời Cha dạy, hãy sống Phúc âm hằng ngày.

Ông vâng Lời Chúa, hằng ngày tập sống khiêm tốn, hiền hòa, nhân ái, nhất là luôn hy sinh bác ái giúp đỡ mọi người trong vùng, đặc biệt những người nghèo khó, bệnh tật, neo đơn... Và cuộc sống của ông thay đổi hoàn toàn. Từ một người buồn chán, ông trở lại sống vui vẻ tràn trề hy vọng. Từ con người nghi ngờ, lòng tin chao đảo, ông đã sống hoàn toàn tin tưởng trông cậy Chúa, thấy cuộc sống ys nghĩa và hạnh phúc.

Đúng như lời thánh Giacôbê tông đồ nói: Đức tin không có việc làm là đức tin chết (Gc.2,17). Muốn củng cố đức tin cần sống đức tin làm theo Lời Chúa dạy.

Tin mừng vĩ đại nhất là Tin mừng Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết. tin mừng về ơn tha thứ của Thiên Chúa. Tin mừng về lòng thương xót vô biên của Ngài. Nhờ đó, chúng ta được mời tin tưởng vào Thiên Chúa, phó thác cuộc đời cho Ngài, dù đời sống của chúng ta không thiếu những yếu đuối và tội lỗi. Ngài đón nhận tất cả, tha thứ tất cả. Ngài khôi phục, đổi mới chúng ta trong tình yêu thương của Ngài. Qua đó, mỗi người được mời gọi biết xót thương đến anh chị em mình, không kết án, không trì trích, nhưng luôn biết yêu thương, chia sẻ, tha thứ và trân trọng nhau.

Lạy Chúa Giê su con tín thác vào Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường