Clock-Time

Suy Niệm Chúa Nhật III Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 4: 12-17 Thế giới hôm nay không thể nào đẩ lui bóng tối của sự dữ nếu không có ánh sáng của Tin Mừng.

SUY NIỆM CHÚA NHẬT

NGÀY 22-01-2017 

CHÚA NHẬT TUẦN III MÙA THƯỜNG NIÊN A


 

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki tô theo Thánh Mac-cô (Mc 4, 12-17)
 

12 Khi Đức Giê-su nghe tin ông Gio-an đã bị nộp, Người lánh qua miền Ga-li-lê.13 Rồi Người bỏ Na-da-rét, đến ở Ca-phác-na-um, một thành ven biển hồ Ga-li-lê, thuộc địa hạt Dơ-vu-lun và Náp-ta-li,14 để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a nói:15 Này đất Dơ-vu-lun, và đất Náp-ta-li, hỡi con đường ven biển, và vùng tả ngạn sông Gio-đan, hỡi Ga-li-lê, miền đất của dân ngoại!16 Đoàn dân đang ngồi trong cảnh tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng, những kẻ đang ngồi trong vùng bóng tối của tử thần nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi.17 Từ lúc đó, Đức Giê-su bắt đầu rao giảng và nói rằng: "Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần."

 

SUY NIỆM
 

Giới trẻ hôm nay đang bị lôi cuốn bởi một trào lưu tục hoá m sống hưởng thụ ích kỷ, và hình thành một nếp sống vô cảm, bởi không còn niềm tin vào cuộc sống. Bóng tối như càng ngày dày đặc phủ kín mọi lối đi của cuộc sống. Hơn bao giờ hết, con người cần một luồng sáng chiếu soi để giúp con ngừoi tìm lại ý nghĩa đích thật của cuộc đời. Ai có thể mang ánh sáng chân lý nầy đến cho nhân loại nếu không phải Đấng từ trời đến.

Quả thật sự xuất hiện của Chúa Kito đã làm bứng lên một niềm hy vọng lớn lao. Dân chúng ngày xưa lũ lượt đến với Chúa. Các Thánh sử đã tường thuật rất nhiều nhóm dân cư của các vùng đất lớn, gồm cả vùng đất của dân ngoại tuôn đến với Đức Kitô. Đến với Chúa người ta gặp được một niềm vui đích thật, niềm vui được tươi nở trong luồng sáng toát ra của một con người đầy nhân ái, đã không làm ngơ trước nỗi bất hạnh của con người, đã không ngần ngại lên tiếng để bệnh vực quyền lợi cho kẻ thấp cổ bé miệng, đã không lưỡng lự vượt qua rào chắn của luật lệ ngày Sabát để chữa lành thương tích, và nhất là họ gặp nơi con người Giêsu một trái tim độ lượng và đầy lòng thương xót. Vâng, Chúa đang dần đẩy lui bóng tối của hận thù ghét ghen.

Thế giới hôm nay không thể nào đẩ lui bóng tối của sự dữ nếu không có ánh sáng của Tin Mừng. Bởi chỉ có ánh sáng tình yêu đến từ Tin Mừng mới có đủ năng lực xua tan bóng đêm của hận thù, của sự  vô cảm. Bởi đó Hơn bao giờ hết, người tín hữu được mời gọi hãy chiếu dọi ánh sáng tình yêu Tin Mừng vào môi trường sống hôm nay bằng chính cuộc đời thấm nhầun Tin Mừng. Hay nói cách khác, người tín hữu phải mang đến cho nhân loại hôm nay niềm hy vọng bằng chính cuộc sống tràn đầy lòng thương xót và tình yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là tình thương, xin cho mỡi ngừoi chúng con là khuôn mặt của tình thương Chúa. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường