Clock-Time
/ 684 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa, xin cho chúng con khi bắt tay vào làm việc gì, luôn biết phân biệt phải trái, hướng đến sự tốt lành thánh thiện ngay cả trong suy nghĩ tới hành động, để như châm ngôn của thánh Ignatio khi lập dòng Tên: “Ad majorem Dei gloriam – để Thiên Chúa được vinh danh hơn”
/ 693 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên - Lm. Huệ Minh

Thánh Phêrô kim ngôn đã rao giảng một sứ điệp đơn sơ dễ hiểu. Chúng ta hãy nên giống ngài qua việc đem Tin mừng của Đức Chúa Giêsu ra thực hành với lòng yêu mến và quảng đại. Đó là sứ điệp mà mọi người sẽ hiểu biết và trân quý.
/ 674 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa Giêsu, trong vòng tay thánh cả Giuse, Chúa chấp nhận thân phận con người của chúng con để đưa chúng con lên tới Chúa. Xin cũng tiếp tục dùng gương thánh Cả âm thầm phục vụ Chúa, để chúng con cũng biết nhận ra sự hiện diện của Chúa và phục vụ cho Tin mừng Nước Trời.
/ 771 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên - Huệ Minh

Nhiều người dễ nhận ra Mácta qua câu chuyện của thánh Luca. Khi ấy, Mácta chào đón Chúa Giêsu và các môn đệ vào nhà của mình, và ngay sau đó Mácta chuẩn bị cơm nước. Sự hiếu khách là điều rất quan trọng trong vùng Trung Ðông và Mácta là điển hình.
/ 568 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy thánh nữ Matta, xin cho mỗi chúng con luôn dám chấp nhận một cuộc biến đổi, để sống trong sự dẫn dắt của Chúa.
/ 470 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên - Lm Huệ Minh

Dụ ngôn về cỏ lùng thoạt tiên gợi lên cho chúng ta một trong những thảm kịch lớn của nhân loại. Ở thời đại nào cũng có những người muốn thanh tẩy xã hội bằng các cuộc sàng lọc không tiếc xót: từ Tần Thủy Hoàng đến Hitler, Pônpốt qua các cuộc chiến hiện nay. Khi người ta muốn loại bỏ cỏ lùng, thì người ta cũng nhổ đi cả cây lúa tốt tươi.
/ 464 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên - Huệ Minh

Thánh Augustino sau bao phen đam mê lạc thú, nhưng cuối cùng cũng đã phải thốt lên: “Lạy Chúa, linh hồn con khắc khoải sao xuyến cho đến khi con tìm được Chúa”! Và tìm được Chúa như lời thánh Têrêsa Avila nói: -Chỉ có Chúa mới là giá trị tuyệt đối cho mọi cuộc tìm kiếm và một mình Chúa là quá đủ rồi.
/ 524 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết quý trọng kho báu quý giá nhất đời con là chính Chúa. Xin Mẹ Maria bênh vực, đừng để con phải xa Chúa bao giờ.
/ 572 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa Giêsu, Chúa gieo hạt giống tốt trong thế gian này. Xin đừng để con thành cỏ lùng, đừng để con là gương xấu cho anh chị em con. Xin thánh cả Giuse giúp con nên như những hạt giống tốt được gieo vào thế giới này, và sẽ trổ bông tốt lành cho đến ngày Chúa thu hoạch.
/ 798 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên - Huệ Minh

Thánh Gioankim vá Thánh Anna, dù những tên tuổi này có thật hay không; đã đại diện cho một chuỗi thế hệ của những người trung tín thi hành bổn phận, kiên trì sống đức tin để tạo nên một bầu khí thuận tiện cho sự giáng trần của Ðấng Thin Sai, nhưng họ vẫn âm thầm không ai biết đến.
/ 469 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa, Chúa khao khát đi vào cuộc sống của chúng con. Chúa muốn biến đổi và làm cho chúng con trở nên con cái của Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn kiên trì trong cầu nguyện và trung thành trong đời sống đức tin, để rồi Lời Chúa biến đổi chúng con trở nên như những gì Chúa muốn chúng con là.
/ 654 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên - Huệ Minh

Trong Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Mat-thêu kể lại Chúa Giê-su đã dùng dụ ngôn về nước Trời và Ngài đã dùng hình ảnh rất gần gũi với dân chúng là cây lúa và cỏ lùng trong cùng một thửa ruộng. Cây lúa là cây sinh ra lợi ích cho loài người, mang tính tượng trưng cho người lương thiện. Còn cỏ lùng, một loài cây cũng có dáng dấp và sự tăng trưởng tương tự cây lúa.
/ 404 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên - Huệ Minh

Người phụ nữ kính sợ Chúa sẽ được ca tụng, con cái bà khen ngợi bà diễm phúc, và chồng bà cũng ca tụng bà (Cn 31.30.28 ). Thánh nữ Brigitta là một góa phụ đã sống hết mình vì Chúa Kitô. Người đã dưỡng dục, giáo huấn tám người con luôn biết sống theo giới luật của Chúa và tuân theo ý của Ngài.
/ 403 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết cảnh giác trước những tội lỗi và sự dữ qua việc biết đặt cuộc sống của mình trong cái nhìn của Kinh thánh, của huấn quyền của Hội thánh và của những lời dạy nơi các thánh.
/ 587 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa, xin Chúa ban ơn giúp gia đình chúng con biết lắng đọng và chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng, để mỗi lần chúng con đến với Chúa và được nghe Lời Chúa, tâm hồn từng thành viên trong gia đình chúng con sẽ trở nên mảnh đất tốt để thánh ý Chúa thể hiện.
/ 741 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên - Huệ Minh

Thánh nữ Maria thành Magđala (Mácđala hay Mađalêna) là người được gọi đầu tiên trong số các phụ nữ được Chúa Giêsu chữa bệnh, nay theo và phục vụ Người (Lc 8,2).
/ 480 / Suy Niệm Hằng Ngày

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên

Bài Tin mừng hôm nay ghi lại Lời Chúa Giêsu giải thích lý do khiến Người giảng dạy bằng dụ ngôn.
/ 445 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa, dù sống trong thời buổi dịch bệnh lan tràn và nguy hiểm, nhưng xin cho gia đình chúng con luôn ý thức và cảm nghiệm được về sự thật về tình yêu tha thứ và quan phòng của Chúa, để nhờ đó, chúng con luôn được hoán cải mà tuân giữ luật Chúa mỗi ngày một tốt hơn.
/ 477 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên - Huệ Minh

Tin Mừng hôm nay xem chừng thật khó hiểu trong bối cảnh nền văn hóa Việt Nam. Với văn hóa người Việt chúng ta, chữ hiếu luôn được đặt lên hàng đầu “Trai thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh làm câu trau mình”, và do đó, thái độ thiếu tôn trong với người lớn hơn, nhất là bậc sinh thành của mình thì thật khó mà chấp nhận được.