Clock-Time
/ 646 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:16-20) - Jerome Trần Sơn

Chúng ta cũng hãy đặt niềm tin tuyệt đối vào sự quan phòng mầu nhiệm của Thầy Giêsu. Chắc hẳn có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng, chán nản và muốn bỏ lại tất cả, nhưng chính khoảnh khắc đó, Thầy Giêsu sẽ biến đổi những điều ấy trở thành niềm vui, hạnh phúc và bình an. Thánh Augustinô nói rằng: “Không một điều gì có thể làm cho con người được hạnh phúc ngoài Đấng đã tác tạo nên trái tim con người”.
/ 605 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:16-20) - GKGĐ GP Phú Cường

Mỗi ngày có hai mươi bốn giờ, mỗi giờ có sáu mươi phút, mỗi phút có sáu mươi giây, nhưng chắc chắn những đơn vị thời gian ấy không có cùng một nội dung và ý nghĩa đối với mỗi người. Người đang chờ đợi sẽ thấy thời gian đi quá chậm, kẻ sợ hãi thì thấy thời gian đi quá nhanh, người đang buồn phiền thì cảm thấy thời gian như một gánh nặng, còn kẻ đang yêu thương thì dường như không màng đến thời gian.
/ 637 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:12-15) - Tôma Quang Sáng

Chúa Thánh Thần chính là Thần chân lý được Chúa Giêsu đề cập đến trong trang Tin mừng hôm nay. Người sẽ tới để thánh hóa, canh tân và dẫn đưa mọi sự tới chân lý vẹn toàn. Sự biến đổi mạnh mẽ nơi các Tông Đồ sau ngày lễ Ngũ tuần, hay lời giảng thuyết hùng hồn của vị “Tông Đồ dân ngoại” trước dân thành Athen là những dẫn chứng cho điều đó.
/ 467 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:12-15) - Lm Huệ Minh

Biến cố Chúa Thăng Thiên là lời kêu gọi người kitô hữu trở về với cuộc sống thường ngày với sứ mạng làm cho xã hội tốt hơn, đem tin vui cứu độ cho anh em theo lệnh truyền của Đức Kitô, sống chứng nhân cho Chúa Kitô Phục Sinh. Chính Chúa Giêsu Phục Sinh trao cho chúng ta nhiệm vụ xây dựng Nước Chúa ở trần gian này.
/ 479 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:12-15) - GKGĐ GP Phú Cường

Chúa Giêsu Phục Sinh có mặt trong cuộc sống con người mà chỉ có niềm tin mới cho phép chúng ta cảm nhận được. Đây là sự hiện diện mà Chúa Giêsu đã hứa với các môn đệ trước cuộc tử nạn và phục sinh của Người. Người đã nói với các môn đệ là Người sẽ sai Thánh Thần đến với các ông. Thánh Thần không đến để thay thế Người, nhưng để giúp họ cảm nhận được cách thế hiện diện mới mẻ của Chúa Giêsu.
/ 702 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:5b-11) - GKGĐ GP Phú Cường

Nội dung của đoạn Tin Mừng thuật lại sự việc: khi Chúa Giêsu thấy các môn đệ buồn phiền đau khổ quá sức về những gì sắp xảy ra, thì Chúa hứa sẽ gửi cho các ông một Đấng Bảo Trợ khác là Thánh Thần. Thánh Thần sẽ làm việc trong các ông, giúp các ông nhận ra sự thật toàn vẹn, và an ủi các ông khi gặp các gian nan khốn khó.
/ 414 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:5b-11) - Đaminh Văn Quyết

Hôm nay, chúng ta hãy mời Chúa Thánh Thần đi vào trong cuộc sống hằng ngày. Hãy mở rộng cửa để Người cư ngụ, canh tân, hướng dẫn và hãy luôn để Thiên Chúa giúp chúng ta trở nên những con người mới mẻ để bày tỏ dấu chỉ tình yêu cho mọi người xung quanh, nhất là những người chưa nhận biết Chúa.
/ 491 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:5b-11) - Lm Huệ Minh

Khi Chúa Thánh Thần đến “Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.” Theo chú giải Tin mừng Gioan thì khi Đấng Bảo Trợ đến, Ngài sẽ hoàn tất cuộc xét xử trong lòng Giáo Hội qua ba điểm:
/ 726 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần VI Mùa Phục Sinh (Ga 15:26-16:4) - Giuse Ngọc Quí

Đoạn Tin Mừng hôm nay trích từ những Lời Đức Giêsu nói với các môn đệ trong bữa Tiệc ly. Đức Giêsu nhìn thấy trước những thử thách gian nan mà các môn đệ sẽ gặp phải nên Ngài giới thiệu một Đấng bảo trợ khác sẽ đến cũng như khuyên nhủ các ông hãy vững lòng giữa những bách hại.
/ 558 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần VI Mùa Phục Sinh (Ga 15:26-16:4) GKGĐ GP Phú Cường

Nội dung đoạn Tin mừng thuật lại việc Chúa Giêsu báo trước cho các môn đệ biết họ sẽ bị bắt bớ, đánh đòn và trục xuất khỏi hội đường khi rao giảng Tin mừng; nhưng Thánh Thần mà Chúa Giêsu gửi đến, giúp các ông nhận ra sự thật và làm chứng cho Chúa Giêsu.
/ 773 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm C (Ga 14:23-29) - Giuse Đức Quang

Trước khi về với Cha, Chúa Giêsu vẫn yêu thương và lo lắng cho các môn đệ. Ngài dạy các ông cách yêu Chúa và cách được Chúa yêu, hứa ban Thánh Thần để hướng dẫn các ông, và ban bình an cho các công. Chúng ta cảm nhận được ở đây như chính Chúa đang dạy chúng ta về giá trị sống đích thực.
/ 568 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm C (Ga 14:23-29) - GKGĐ GP Phú Cường

Bài Tin mừng hôm nay nằm trong phân đoạn những lời từ biệt của Chúa Giêsu trước khi bước vào cuộc khổ nạn và phục sinh. Qua những lời từ biệt này, Chúa Giêsu cho các môn đệ biết, tình yêu là nguyên lý nền tảng cho mọi sự. Trời với đất, con người với Thiên Chúa, và con người với con người tất cả đều buộc chặt với nhau bằng sợi dây yêu thương. Vâng lời là bằng chứng của tình yêu.
/ 644 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần V Mùa Phục Sinh (Ga 15:18-21) - Anphongsô Hữu Phương

Chúa Giêsu báo trước cho các môn đệ về sự thù ghét của thế gian dành cho các ông. Quả vậy, khó khăn, ngược đãi là điều mà các môn đệ theo Chúa Giêsu khó tránh khỏi khi sống giữa thế gian. Khi giải thích và trấn an các môn đệ, Chúa Giêsu cũng đã cho các ông hiểu giá trị đích thực của người môn đệ là ở nơi Thiên Chúa và thuộc về Ngài.
/ 588 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần V Mùa Phục Sinh (Ga 15:18-21) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay cho thấy, sở dĩ người môn đệ bị bách hại không phải vì họ làm những điều sai trái, nhưng là vì các môn đệ không thuộc về thế gian, nghĩa là các môn đệ không sống theo tiêu chuẩn của thế gian mà sống tiêu chuẩn của Thiên Chúa. Thế gian yêu những gì thuộc về thế gian, những gì mang lại thỏa mãn cho những đam mê ích kỷ của thế gian.
/ 892 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần V Mùa Phục Sinh (Ga 15:12-17) - Giuse Thành Phát

 Tin Mừng hôm nay khởi đầu và kết thúc bằng lệnh truyền của Chúa Giêsu cho các môn đệ: các con hãy yêu mến nhau .
/ 543 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần V Mùa Phục Sinh (Ga 15:12-17) - Lm Huệ Minh

Với tin mừng Thánh Gioan, chúng ta như được thưởng thức một bản tình ca tuyệt đẹp mà trong đó “tình yêu” được xem là một “chủ âm”. Vì tất cả mọi lời nói việc làm của Chúa Giêsu đều diễn tả tình yêu tự hiến vâng phục ý Chúa Cha và hiến mạng để chuộc tội cho loài người chúng ta. Ngài đã đến thế gian để yêu con người với nỗi cuồng si bất tận. Ngài luôn chạnh lòng thương, đồng cảm với niềm vui nỗi buồn của con người.

/ 576 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần V Mùa Phục Sinh (Ga 15:12-17) - GKGĐ GP Phú Cường

Lắng nghe và suy gẫm về điều Thiên Chúa đã chọn chúng ta, và đã cắt đặt, để chúng ta ra đi, và mang lại hoa trái cho trần gian. Chúng ta hãy đón nhận sự kêu gọi của Chúa để được thay đổi và được sai đi để thay đổi cuộc sống của những người khác mà chúng ta được kêu gọi để phục vụ.
/ 747 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần V Phục Sinh (Ga 15:9-11) - Đaminh Xuân Nghĩa

Trong cuộc sống thường nhật, nếu chúng ta đặt lòng yêu mến của mình nơi từng công việc, lời ăn, tiếng nói, chúng ta sẽ nhận thấy mọi thứ trở nên thật nhẹ nhàng và vui tươi. Cũng vậy, việc thể hiện lòng mến Thiên Chúa ngang qua anh chị em mình cũng là cách làm cho niềm vui trong chúng ta được trở nên ngày thêm trọn vẹn.
/ 560 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần V Phục Sinh (Ga 15:9-11) - Lm Huệ Minh

Chúa Giêsu đã trao cho các môn đệ chìa khóa, để các ông mở cánh cửa chính đi vào mối tương quan nhiệm hiệp với Thiên Chúa (Ở lại trong), đó là giữ các điều răn của Ngài. Và chính Chúa Giêsu là một ví dụ về việc tuân giữ các điều răn ấy từ Chúa Cha. Để làm điều đó: