Clock-Time
/ 843 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần IV Thường Niên (Mc 5:21-43) - GKGĐ GP Phú Cường

Một phép lạ và một phép lạ nữa xảy ra. Dân chúng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Việc đó xảy ra thế nào được? Người này là ai mà có thể làm được việc lạ lùng như vậy? Người ngoài cuộc thì nhìn thấy đó là điều lạ lùng. Vì nó vượt ngoài sức tưởng tượng của họ. Còn đối với người trong cuộc thì sao? Cả hai đều nghe nói về Người. Tạo cho họ có được chút lòng tin. Và trong cơn quẫn bách, có thể đó là nơi cuối cùng thoả mãn ước muốn của họ.
/ 1131 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần IV Thường Niên (Mc 5:1-20) - GKGĐ GP Phú Cường

Câu chuyện Tin mừng về kẻ bị thần ô uế ám này làm ta liên tưởng đến câu chuyện anh Chí Phèo của Nam Cao. Chí Phèo thì rạch mặt ăn vạ, một con người bao hàm trong đó nhiều xấu xa, bị xa lánh, sống cùng cực, nhưng tự sâu thẳm cũng muốn lương thiện. Nam Cao viết câu chuyện này như một phản ánh về cái thiện của con người bị xã hội ô uế kia quấy nhiễu, khiến cho người ta sống không ra người.
/ 1177 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần IV Thường Niên A (Mt 5:1-12a) - GKGĐ GP Phú Cường

Thế giới vừa bước qua tháng đầu tiên của năm 2023. Tết Cổ truyền của Việt Nam cũng chỉ bước qua hơn tuần. Thời gian thì luôn hướng về phía trước. Mỗi thời gian qua đi, chúng ta càng nhìn thấy nhiều đổi thay hơn. Có cái hôm qua còn, hôm nay lại mất, có cái hôm qua còn đó, giờ lại thay đổi khác đi. Điều tốt đẹp đến, chúng ta đón nhận trong sự vui mừng, điều ngoài mong đợi, xui xẻo đến, chúng ta đón nhận và nhiều lúc chẳng hiểu lý do làm sao.
/ 1053 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần III Thường Niên (Mc 4:35-41) - GKGĐ GP Phú Cường

Thiên Chúa không chờ chúng ta có đủ lòng tin mới ra tay cứu giúp. Ngài chỉ cần chúng ta thành tâm hướng về Ngài và xin Ngài trợ giúp. Chút thiện chí và khiêm tốn cầu xin cũng đủ để Thiên Chúa thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc đời chúng ta. Chúng ta hãy kiểm điểm xem mình có thái độ nào, đã phản ứng ra sao trước những trận bão thử thách của cuộc đời? Chúng ta có khiêm tốn đến với Chúa hay là than trách hoặc từ bỏ đức tin?
/ 1140 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần III Thường Niên (Mc 4:26-34) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay kết thúc bài giảng của Chúa Giêsu gồm các dụ ngôn về nước Thiên Chúa. Dụ ngôn hạt giống tự động mọc lên cho thấy sức mạnh nội tại của ơn Chúa tác động nơi con người, đồng thời gợi lại thái độ kiên nhẫn chờ đợi của Thiên Chúa như người gieo giống chờ ngày hạt giống mọc lên.
/ 1183 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần III Thường Niên (Mc 4:21-25) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay thánh Marcô đã dùng hình ảnh cụ thể của cây đèn để mời gọi chúng ta sống đức tin của chúng ta nơi Chúa. Khi nói đến cây đèn, thì phải khẳng định bản chất của cây đèn là để chiếu sáng, đức tin của chúng ta cũng được xác định như là căn tính của người Kitô hữu chúng ta.
/ 1285 / Suy Niệm Hằng Ngày

Ngày 25-1 Thánh Phaolô trở lại - Suy Niệm Thứ Tư Tuần III Thường Niên (Mc 16:15-18) - GKGĐ GP Phú Cường

Chúng ta đang sống trong những ngày đầu xuân Quý Mão. Trong những ngày vừa qua, mọi nhà, mọi người đều cầu chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Hôm nay là ngày kết thúc tuần lễ cầu cho các Kitô hữu được hiệp nhất và cũng là ngày mừng lễ thánh Phaolô, tông đồ trở lại, Lời Chúa mời gọi chúng ta: “ Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo
/ 1049 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Ba Tết - Suy Niệm Thứ Ba Tuần III Thường Niên (Mt 25:14-30) - GKGĐ GP Phú Cường

Hôm nay là ngày Mồng Ba tết Quí Mão, ngày lễ thánh hoá công ăn việc làm, chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người luôn biết sống và làm việc dưới sự hiện diện của Chúa, để cuộc sống của chúng ta, công ăn việc làm của chúng ta không chỉ dừng lại ở việc nuôi sống bản thân và gia đình, không chỉ dừng lại ở việc thăng tiến con người và xã hội, nhưng còn là cơ hội đầy năng động, sáng tạo trong việc sống kết hiệp với Chúa.
/ 1584 / Suy Niệm Hằng Ngày

Thờ Kính Thiên Chúa là Hiếu Thảo Với Cha Mẹ - Suy Niệm Mùng Hai Tết (Mt 15: 1-6) - Lm Cao Nhất Huy

Quả thật, chúng ta đều là những kẻ làm con. Nhưng có những người con theo kiểu Kinh sư và Pharisêu, nghĩa là: “Dân này tôn kính Ta bằng môi miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta” (Mc 7: 6). Môi miệng chúng ta đọc kinh rào rào mỗi ngày, chân chúng ta đi lễ hằng ngày, tay chúng ta làm dấu thường xuyên, nhưng mỗi lần cha mẹ dạy dỗ khuyên bảo ta, thì môi miệng ta lại thốt ra những lời cay đắng với các ngài, mỗi lần cha mẹ trách mắng nặng lời, thì chân ta lại bỏ nhà ra đi, thậm chí còn dùng tay chân ta đánh đập cha mẹ. Đau lòng hơn nữa, nhiều kẻ còn xúi giục người khác đi đến chỗ bất hiếu: Đó là những người con dâu, con rể đã ly gián và xúi giục vợ hoặc chồng mình chửi mắng, nguyền rủa và đánh đập cha mẹ, thậm chí là đuổi các ngài ra ngoài đường.
/ 824 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Hai Tết - Suy Niệm Thứ Hai Tuần III Thường Niên (Mt 15:1-6) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay thuật lại việc những người Pharisêu và kinh sư đã chất vấn Chúa Giêsu về việc các môn đệ vi phạm truyền thống của tiền nhân. Nhưng Chúa Giêsu cho họ thấy, tuân giữ các truyền thống tốt đẹp của tiền nhân là điều tốt, nhưng không được dừng lại ở những nghi lễ bên ngoài, mà phải làm sao cho việc cho việc tuân giữ đó trở thành cơ hội để các giới răn của Thiên Chúa được thực hiện
/ 1299 / Suy Niệm Hằng Ngày

Lời Chúc Bình An Đầu Năm Mới - Suy Niệm Mùng 1 Tết (Mt 6: 25-34) - Lm Cao Nhất Huy

Hôm nay là ngày đầu năm mới, là ngày chúng ta cầu cho nhau được bình an và hạnh phúc. Tuy nhiên, cầu chúc bình an và hạnh phúc ở đây không chỉ là cầu cho có đủ cơm áo gạo tiền, để khỏi phải lo lắng: “Ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây? (Mt 6: 31), nhưng là cầu chúc sự bình an và hạnh phúc “trong sự hiện diện” của Thiên Chúa: “Chúa ở cùng anh chị em”. Vì thế, Chúa Giêsu đã mời gọi: “Trước tiên hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Ngài” (Mt 6: 33). Nghĩa là: Thiên Chúa phải hiện diện ở chỗ ưu tiên trong con người và công việc của chúng ta, rồi mới đến công việc, của ăn và các mối tương quan khác. Nếu đảo lộn trật tự này tức là chúng ta đang đi ngược thánh ý Thiên Chúa và chương trình của Người.
/ 1167 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Một Tết - Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III Thường Niên (Mt 6:25-34) - GKGĐ GP Phú Cường

Hôm nay là ngày đầu xuân mới, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ chân thành nhất vì ngay lúc này Chúa vẫn cho chúng ta có được một khoảng lặng thật ý nghĩa để ngồi bên Chúa và được lắng nghe những Lời hằng sống của Người. Lời Chúa hôm nay sẽ trở nên nguồn năng lượng đích thực cho chúng ta trong năm mới này.
/ 1455 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần III Thường Niên (Mc 4:35-41) - GKGĐ GP Phú Cường

Thiên Chúa không chờ chúng ta có đủ lòng tin mới ra tay cứu giúp. Ngài chỉ cần chúng ta thành tâm hướng về Ngài và xin Ngài trợ giúp. Chút thiện chí và khiêm tốn cầu xin cũng đủ để Thiên Chúa thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc đời chúng ta. Chúng ta hãy kiểm điểm xem mình có thái độ nào, đã phản ứng ra sao trước những trận bão thử thách của cuộc đời? Chúng ta có khiêm tốn đến với Chúa hay là than trách hoặc từ bỏ đức tin?
/ 920 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần II Thường Niên (Mc 3:20-21) - GKGĐ GP Phú Cường

Trang Tin mừng hôm nay tuy thật ngắn nhưng Chúa cho chúng ta nhận ra hình ảnh của Người và thái độ của con người đối với Thiên Chúa. Từ đó, chúng ta có thể rút ra bài học cho đời sống đức tin.
/ 1110 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần II Thường Niên (Mc 3:13-19) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay chúng ta nghe là đoạn Tin mừng Chúa Giêsu lập nhóm Mười Hai - mười hai tông đồ của Chúa - tiếp tục công trình cứu độ của Người. Có hai điểm chúng ta cần lưu ý ở đây:
/ 966 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần II Thường Niên (Mc 3:7-12) - GKGĐ GP Phú Cường

Việc các thần ô uế biết Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa có nghĩa gì? Và tại sao điều này lại quan trọng? Thánh Marcô thuật lại, hễ thấy Chúa Giêsu thì các thần ô uế sấp mình dưới chân Người và kêu lên “Ngài là Con Thiên Chúa”. Các thần ô uế hiểu rõ Chúa Chúa Giêsu là ai bởi chính uy quyền của Người, và uy quyền của Chúa Giêsu chính là uy quyền của Thiên Chúa. Việc chữa là các bệnh tật và xua trừ các thần ô uế chỉ có một người làm được đó là Con Thiên Chúa.
/ 1303 / Suy Niệm Hằng Ngày

Đừng “Rời Xa” Thiên Chúa - Suy Niệm Thứ Tư Tuần II Thường Niên (Mc 3: 1-6) - Lm Cao Nhất Huy

Ngày hôm nay, chúng ta cũng nhiều lần rời xa Chúa bằng những hình thức khác nhau: Tuy chúng ta không công khai nói rằng “tôi bỏ Chúa”, nhưng chọn lựa ưu tiên của chúng ta lại không phải là Chúa. Khi ở trong tình trạng đó, chắc chắn chúng ta sẽ chịu hậu quả như những người Kinh sư và Pharisêu năm xưa, đó là sự vô cảm dửng dưng với anh chị em của mình...

/ 999 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần II Thường Niên (Mc 3:1-6) - GKGĐ GP Phú Cường

Bài Tin mừng này cùng với 3 bài trước, lại tiếp tục cho chúng ta thấy được những sự đối chọi giữa Chúa Giêsu và người biệt phái về ngày Sabat. Qua việc chữa lành người bại tay ngày Sabat, Chúa Giêsu cho thấy đó không chỉ là ngày để thờ phượng Thiên Chúa, mà còn là để thi hành tình bác ái với anh em nữa.
/ 1147 / Suy Niệm Hằng Ngày

Giữ Giới Răn Chúa Để Sống Hạnh Phúc - Suy Niệm Thứ Ba Tuần II Thường Niên (Mc 2: 23-28) - Lm Cao Nhất Huy

Trong một gia đình, “giới răn” của gia đình là một vợ một chồng, cùng nhau sinh sản và nuôi dạy con cái: Sự gì Thiên Chúa kết hợp, loài người không được phân ly” (x. Mt 19: 3-12). Những “giới răn” này không khống chế tự do của mỗi thành viên, nhưng giúp họ sống “trọn tình trọn nghĩa” để yêu thương nhau và cùng nhau xây dựng tổ ấm đích thực trong việc nuôi dạy con cái. Nếu gia đình nào có vợ hoặc chồng không chung thuỷ, thì gia đình đó không thể đạt được hạnh phúc của đời sống hôn nhân. Nhưng nếu các thành viên trong gia đình luôn chung thuỷ với nhau, thì gia đình đó chắc chắn sẽ đạt được hạnh phúc đích thật trong đời sống hôn nhân, cho dẫu có nghèo đói hay còn nhiều khó khăn.