Clock-Time

Ngày 05-05-2016: Thứ Năm sau Chúa Nhật VI Phục Sinh năm C

Ga 16: 16-20: Bài Tin Mừng hôm nay ghi lại lời Đức Giêsu loan báo trước cho các môn đệ biết Người sẽ trở lại...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH
 


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16, 16-20)
 
16 "Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy."17 Bấy giờ vài người trong nhóm môn đệ của Đức Giê-su hỏi nhau: "Người muốn nói gì khi bảo chúng ta: "Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy" và "Thầy đến cùng Chúa Cha"? "18 Vậy các ông nói: ""Ít lâu nữa" nghĩa là gì? Chúng ta không hiểu Người nói gì! "19 Đức Giê-su biết là các ông muốn hỏi mình, nên bảo các ông: "Anh em bàn luận với nhau về lời Thầy nói: "Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy".20 Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.
 
SUY NIỆM
 
Không có niềm vui nào lớn lao hơn niềm được thấy Chúa. Bên bồ hồ Tiberia,khi nghe nói Chúa đó, Phêrô đã không ngần ngại nhảy ngay xuống biển để bơi vào gặp Chúa, Matta khi nghe nói Chúa đến cũng vội vã chạy ngay đầu ngõ để đón gặp Chúa, Maria gặp được Chúa phục sinh từ cõi chết, cũng vội vã lên đường trở về loan báo cho các môn đệ tin vui: tôi đã gặp được Chúa, không chỉ là Maria, nhưng còn có hai môn đệ trên đường đi emmaus, và tất cả các môn đệ khi gặp được Chúa đều hoan hỉ, và không ngớt loan báo: chúng tôi đã gặp được Chúa. Vâng, gặp được Chúa là niềm vui khôn tả, bởi chỉ có gặp được Chúa con người mới có thể gặp gỡ được niềm hy vọng.
 
Nhưng cuộc gặp gỡ sẽ không mang lại niềm vui đích thật và niềm hy vọng lớn lao, nếu cuộc gặp gỡ chỉ dừng lại nơi một con người đang bị giới hạn trong một thế giơi vật chất này. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã hứa hẹn một cuộc gặp gỡ trong chiều kích mới mẻ, một cuộc gặp gỡ được thực hiện sau khi Chúa đã vượt qua ranh giới của sự chết, một cuộc gặp gỡ với Đấng Phục sinh.
 
Thật vậy, gặp gỡ với Đấng phục sinh chúng ta khám phá ra ý nghĩa đích thật của cuộc đời. Nhưng Đấng phục sinh chúng ta chỉ có thể gặp được ở đâu? Đấng Phục sinh luôn hiện diện trong Giáo Hội qua việc cử hành Bí tích Thánh Thể. Chính nơi đây Đấng Phục sinh gặp gỡ chúng ta qua Lời của của Người, và nhất là qua Thánh Thể mà Người trao ban để nuôi dưỡng chúng ta. khi chúng ta tham gia vào đời sống Giáo Hội qua việc tham gia công việc loan báo Tin Mừng, sốt sắng tham dự các của hành bí tích, và nhất là dấn thân phục vụ cho người nghèo
 
Lạy Chúa, xin cho chúng con đừng thất vọng khi gặp những thách đố trong cuộc đời, vì những gian truân rồi sẽ qua, điều quan trọng chúng con còn có đức tin, đó chính là chìa kháo mở ra kho tàng ân sủng nhờ đó chúng con tràn ngập niềm vui. Xin giúp chúng con cũng bhiết chia xẻ niềm vui này đến với mọi người qua đời sống yêu thương của chúng con. Amem


GKGĐ Giáo phận Phú Cường