Clock-Time

Ngày 07-04-2016: Thứ năm sau Chúa Nhật II Phục Sinh

Lời chứng cuối cùng của Gioan nói cho chúng ta biết rất rõ ràng về nguồn gốc thật sự của Chúa Giêsu: “Đấng từ trên cao mà đến thì vượt trên hết mọi người”...

THỨ NĂM  SAU CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

 


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô Theo Thánh Gioan (Ga 3, 31-36)

31 Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người; kẻ từ đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất. Đấng từ trời mà đến thì ở trên mọi người;32 Người làm chứng về những gì Người đã thấy đã nghe, nhưng chẳng ai nhận lời chứng của Người.33 Ai nhận lời chứng của Người, thì xác nhận Thiên Chúa là Đấng chân thật.34 Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn.35 Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người.36 Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy."

SUY NIỆM   

Lời chứng cuối cùng của Gioan nói cho chúng ta biết rất rõ ràng về nguồn gốc thật sự của Chúa Giêsu: “Đấng từ trên cao mà đến thì vượt trên hết mọi người”, “Đấng được Thiên Chúa sai đến thì nói lời của Thiên Chúa”. Chúa Giêsu đến thế gian để mạc khải cho con người biết về Thiên Chúa, biết về lòng thương xót của Chúa, và chính cuộc sống của Ngài ở trần gian là minh chứng hùng hồn về một Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, muốn cứu độ mọi người.

Nếu hỏi rằng, chúng ta có tin vào Chúa Giêsu và tin vào những gì Ngài nói cho chúng ta biết hay không, chắc chắn chúng ta sẽ mạnh mẽ khẳng định là chúng ta tin. Cụ thể niềm tin đó được chúng ta tuyên xưng vào ngày lãnh nhận bí tích rửa tội, chúng ta cũng tuyên xưng trong thánh lễ ngày chúa nhật và các ngày lễ trọng. Nhưng thử hỏi rằng, chúng ta có luôn thực thi theo lời của Chúa Giêsu, Đấng chúng ta tin tưởng không, liệu có bao nhiêu người trả lời có! Thật vậy, tuyên xưng niềm tin thì xem ra dễ dàng, nhưng sống theo lời Chúa dạy thật khó đối với chúng ta. Nhưng cuộc sống của chúng ta lại là một minh chứng cho niềm tin mà chúng ta tuyên xưng, và đó phải là một cuộc sống thực thi theo lời Chúa dạy, luôn nổ lực cố gắng mỗi ngày để nên tốt lành như Chúa. Một cuộc sống với một niềm tin sống động như thế mới đem lại cho chúng ta sự sống đời đời do chính Chúa Giêsu ban tặng.

Lạy Chúa Giêsu, rất nhiều lần miệng chúng con tuyên xưng đức tin, nhưng không được chứng thực bằng cuộc sống, xin Chúa thương tha thứ cho chúng con. Xin thương ban thêm đức tin cho mỗi người chúng con, và giúp chúng con biết can đảm sống theo lời Chúa dạy, để chúng con xứng đáng đón nhận lòng thương xót của Chúa. Amen.


GKGĐ Giáo phận Phú Cường