Clock-Time

Ngày 09-04-2016: Thứ Bảy Sau Chúa Nhật II Phục Sinh

Tin mừng Ga 6,16-21: "Chính Thầy đây, đừng sợ". Đó lời Chúa Giêsu nói với chúng ta hôm nay, và không những chỉ có hôm nay...

THỨ BẢY  SAU CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

 


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô Theo Thánh Gioan (Ga 6, 16-21)

16 Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ,17 rồi xuống thuyền đi về phía Ca-phác-na-um bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Đức Giê-su chưa đến với các ông.18 Biển động, vì gió thổi mạnh.19 Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ.20 Nhưng Người bảo các ông: "Thầy đây mà, đừng sợ! "21 Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.


SUY NIỆM 
 
"Chính Thầy đây, đừng sợ". Đó lời Chúa Giêsu nói với chúng ta hôm nay, và không những chỉ có hôm nay, mà Chúa còn nói với chúng ta trong từng giây phút của cuộc đời, nhất là những lúc chúng ta gặp thử thách và đau khổ.

Sống trong thế gian, không ai là không gặp phải những khó khăn và thử thách, nhưng vấn đề là chúng ta có nhớ tới Chúa hay không? Hay chúng ta đi tìm chỗ dựa, điểm tựa, sự an toàn cho mình nơi nhưng thứ khác, nơi những người khác? Sự thật phủ phàng là không có một ai, không một thứ gì trong trần gian, thuộc về trần gian đem đến cho chúng ta sự an toàn, đặc biệt là sự an toàn cho sự sống đời đời.

Chỉ có Chúa Giêsu là điểm tựa tuyệt vời nhất đem đến cho chúng ta sự bình an ngay cả trong trần gian này, và đặc biệt chỉ có Ngài mới đem lại cho chúng ta sự bào đảm về sự sống đời đời.

Chúng ta không có gì phải sợ khi sống trong trần gian này, dù chúng ta ở phải hoàn cảnh bất ổn nào. Hãy để cho lời của Chúa nói "Chính Thầy đây, đừng sợ", “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”, âm vang trong tâm trí của mỗi người chúng ta. Hãy lặp đi lặp lại lời của Chúa, đức tin của của chúng ta sẽ mạnh mẽ, nỗi sợ hãi của chúng ta sẽ tan biết, và sự bình an của Chúa sẽ thấm nhập vào thân xác, tâm trí và linh hồn của chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu toàn năng, xin cho chúng con biết sáng suốt đặt đời mình vào trái tim yêu toàn năng của Chúa. Xin giúp chúng con tin rằng Chúa đang ở với chúng con trong mọi phút giây và cảnh huống của cuộc đời. Lạy Chúa Giêsu, Chúa là bảo đảm chắc chắn cho phần rỗi của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng vào Chúa. Amen.


GKGĐ Giáo phận Phú Cường