Clock-Time

NGÀY 13-01-2016, THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT THỨ I MÙA THƯỜNG NIÊN C

Thứ Tư sau Chúa Nhật thứ I Thường Niên C (Mc 1, 29-39)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Maccô (Mc 1, 29-39)

 
29 Vừa ra khỏi hội đường Caphácnaum, Đức Giêsu đi đến nhà hai ông Simôn và Anrê. Có ông Giacôbê và ông Gioan cùng đi theo.30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Simôn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà.31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người.33 Cả thành xúm lại trước cửa.34 Đức Giêsu chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó.36 Ông Simôn và các bạn kéo nhau đi tìm.37 Khi gặp Người, các ông thưa: "Mọi người đang tìm Thầy đấy!”38 Người bảo các ông: "Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó”.39 Rồi Người đi khắp miền Galilê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

SUY NIỆM

Đức Giêsu nói với các tông đồ: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt là để làm việc đó”. Chúa Giêsu nói đến tính phổ quát của ơn cứu chuộc. Bởi Tin Mừng được loan truyền không phải cho một thành hay một dân tộc nhưng cho tất cả thế giới.

Nhiều khi trong đời sống đạo của chúng ta, sự cục bộ làm cho đời sống đức tin bị gò bó. Chúng ta chỉ biết xứ đạo của mình, chỉ biết làm đẹp nhà thờ họ đạo mình. Sự liên đới phổ quát không được đề cập đến, và tự nhiên chúng ta thẫm nhiễm tinh thần đạo Do Thái thời Cựu ước.

Chúng ta hãy nhìn ngắm Phêrô và các bạn kéo nhau đi tìm Chúa. Đó là một điều chúng ta cần học hỏi. Bởi lẽ việc tìm Chúa không phải chỉ là việc cá nhân, nhưng đó là việc liên đới tương trợ và hiệp nhất với tha nhân.

Giáo phận Phú Cường đang trong tâm tình tạ ơn Chúa về Hồng ân Kim Khánh thành lập giáo phận. Đây chắc chắn không phải là một sự cố gắng của các cá nhân riêng lẻ, nhưng là sự hiệp nhất đồng tâm trong đức tin của toàn giáo phận. Tạ ơn Chúa vì giáo phận đã trải qua những thăng trầm nhưng vẫn rạng ngời đức tin. Tạ ơn Chúa vì giáo phận vẫn một lòng mến thiết tha tìm kiếm Chúa. Tạ ơn Chúa vì giáo phận vẫn hằng vững bước trong ánh sáng Thánh Thần. Và tạ ơn Chúa, vì giáo phận vẫn hằng hướng về tương lai vĩnh cửu.

Lạy Chúa, xin cho giáo phận chúng con ngày một trở nên hiệp nhất trong lòng mến Chúa, trong đức tin đã lãnh nhận. Xin cho chúng con ngày một thăng tiến trong chính tình yêu mà Chúa đã thương ban. Amen