Clock-Time

Ngày 2-4-2016 - Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin mừng Mc 16, 9-15 - Đây là thời gian chúng ta vui mừng sống trong vinh quang khải hoàn của Chúa Kitô. Chúa Cha siêu tôn Chúa Kitô...

 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô Theo Thánh Maccô (Mc 16, 9-15)

(9) Sau khi sống lại vào lúc tảng sáng ngày thứ nhất trong tuần, Đức Giê-su hiện ra trước tiên với bà Ma-ri-a Mác-đa-la, là kẻ đã được Người trừ cho khỏi bảy quỷ.(10) Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng sống với Người mà nay đang buồn bã khóc lóc.(11) Nghe bà nói Người đang sống và bà đã thấy Người, các ông vẫn không tin.(12) Sau đó, Người tỏ mình ra dưới một hình dạng khác cho hai người trong nhóm các ông, khi họ đang trên đường đi về quê.(13) Họ trở về báo tin cho các ông khác, nhưng các ông ấy cũng không tin hai người này.(14) Sau cùng, Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy.15 Người nói với các ông: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.

SUY NIỆM

Đây là thời gian chúng ta vui mừng sống trong vinh quang khải hoàn của Chúa Kitô. Chúa Cha siêu tôn Chúa Kitô và đặt Ngài làm Chúa các chúa, Vua muôn vua. Thừ đây Chúa Kitô bắt đầu cuộc sống mới: Cuộc sống vượt không gian và thời gian; cuộc sống vinh thắng trên sự chết.

Từ nay, Người làm chủ sự chết, không còn lệ thuộc vào sự chết. Muôn đời Chúa Kitô, Chúa chúng ta không còn phải chết nữa. Và ngày Chúa phục sinh đánh dấu sự chiến thắng của Người trên mọi thế lực hoả ngục là tội lỗi và sự chết.

Khi hân hoan sống trong ngày chiến thắng của Đấng Phục Sinh, mỗi người chúng ta được kêu gọi cố gắng vươn tới một con người mới như Người. Sống con người mới như Chúa Kitô Phục Sinh là chúng ta trở lại sống ơn bí tích thánh tẩy: Hãy làm lại đời sống như chiếc áo trắng mà chúng ta lãnh nhận trong ngày rửa tội. Hãy làm cho đời sống chúng ta như ngọn nến cháy sáng mà chúng ta đón lấy trong ngày được ơn tái sinh.

Để sống được như thế, điều cơ bản là chúng ta hãy tránh xa tội lỗi, hãy sống thánh thiện như Cha trên trời là Đấng Thánh. Đừng bao giờ làm nô lệ cho tội lỗi, cho dù có gặp những thuận lợi về tiền bạc, danh lợi hay quyền thế. Sống như thế là chúng ta đang tự chết đi cho con người cũ và ích kỷ, để bắt đầu sống một con người mới như Chúa Kitô Phục Sinh.

Lạy Chúa Phục Sinh, xin ban Thánh Thần Chúa trên chúng con, để chúng con biết can đảm từ bỏ con người quá khứ. Nhờ đó chúng con sẽ khởi hành làm lại con người mới theo hình ảnh thánh thiện của Chúa.  Amen.

 
GKGĐ Giáo Phận Phú Cường