Clock-Time

Ngày 2.5.2016 Thứ Hai Sau Chúa Nhật VI Phục Sinh

Tin Mừng Ga 15: 26 – 16:4 Với lời hứa ban Thánh hần của Chúa Giêsu: “Đấng Bảo trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến…”, sẽ làm cho chúng ta yên tâm, vui mừng.

SUY NIỆM HẰNG NGÀYNGÀY 2-5-2016 THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

 
THÁNH ATHANASIO GIÁM MỤC, TIẾN SĨ


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 15: 26 – 16:4)

15, 26 Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy.27 Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu.16, 1 Thầy đã nói với anh em các điều ấy, để anh em khỏi bị vấp ngã.2 Họ sẽ khai trừ anh em khỏi hội đường. Hơn nữa, sẽ đến giờ kẻ nào giết anh em cũng tưởng mình phụng thờ Thiên Chúa.3 Họ sẽ làm như thế, bởi vì họ không biết Chúa Cha cũng chẳng biết Thầy.4 Nhưng Thầy đã nói với anh em những điều ấy, để khi đến giờ họ hành động, anh em nhớ lại là Thầy đã nói với anh em rồi.

SUY NIỆM

Với lời hứa ban Thánh hần của Chúa Giêsu: “Đấng Bảo trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến…”, sẽ làm cho chúng ta yên tâm, vui mừng. Vì dù chúng ta sẽ bơ vơ giữa thế gian, sẽ như chiên con giữa bầy sói, dù sẽ bị thế gian thù ghét, chúng ta vẫn được ủi an, vẫn được che chở. Chúa Thánh Thần muôn đời bênh vực, chở che chúng ta. Người củng cố và ban sức mạnh để chúng ta vượt thắng.

Chúa Thánh Thần hỗ trợ tinh thần khi chúng ta cô đơn. Người an ủi những lúc chúng ta đau buồn. Người che chở khi chúg ta gặp nguy hiểm. Người vạch rõ cho chúng ta thấy những cạm bẫy xảo quyệt của thế gian. Người dạy chúng ta cách làm, cách nói để khỏi bị thế gian bắt bẻ. Người đích thân bênh vực và tuôn đổ sức mạnh của lòng tin, lòng yêu mến trên chúng ta.

Còn chúng ta, càng ý thứ mình yếu đuối, dễ bị đốn ngã, dễ thay lòng đổi dạ trước những thử thách, chúng ta càng phải cộng tác với Chúa Thánh Thần bằng việc luôn cải chừa tội lỗi, luôn ăn năn sám hối, luôn tha thiết cầu nguyện và làm việc thiện…

Hãy tha thiết cầu xin Chúa thứ tha tội lỗi. Xin Chúa giúp chúng chúng ta sống khiêm tốn để gần gũi và hoà hợp với mọi người. Xin Chúa cho chúng ta biết tôn trọng lẫn nhau và cảm thông trước những thiếu sót của nhau…

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là nguồn sống dưỡng nuôi linh hồn chúng con. Xin ban Thánh Thần Chúa cho chúng con. Xin cho chúng con được ở trong tình yêu của Chúa. Xin giúp chúng cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần để ngày càng lớn lên trong tình yêu bao dung, nhân hậu và từ bi của Chúa, giúp chúng con bìn an trong nội tâm của mình. Amen.

GKGĐ Giáo phận Phú Cường