Clock-Time

Ngày 3-5-2016 Thứ Ba Sau Chúa Nhật VI Phục Sinh

Tin Mừng Ga 14: 6-14 “Thầy ra đi thì có lợi cho chúng. Vì nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với các con; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với các con”.

SUY NIỆM HẰNG NGÀYNGÀY 3-5-2016 THỨ BA SAU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

THÁNH PHILIPPHÊ VÀ GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 6-14)

6 Đức Giê-su đáp: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.7 Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người." 8 Ông Phi-líp-phê nói: "Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện."9 Đức Giê-su trả lời: "Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: "Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha"?10 Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình.11 Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm.12 Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha.13 Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con.14 Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó.

SUY NIỆM

Chúa Giêsu nói: “Thầy ra đi thì có lợi cho chúng. Vì nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với các con; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với các con”.

Có lợi cho chúng ta mà Chúa Giêsu nói, thể hiện cụ thể trong bài đọc I , trích sách Công Vụ Tông Đồ hôm nay: Đáng lúc ông Phaolô và ông Xila bị lột quần áo, bị đánh đòn nhừ tử, bị giam trong ngục phòng giam sâu nhất và bị cùm chân…, Chúa Thánh Thần vẫn hiện diện trong hai ông, nên khi hai ông hát thánh ca thì “động đất mạnh, khiến nền móng nhà tù phải rung chuyển. Ngay lúc đó, tất cả các cửa mở toang và xiềng xích của mọi người buột tung ra.

Và rồi “Ngay lúc đó, giữa ban đêm, viên cai ngục đem hai ông đi, rửa các vết thương, và lập tức ông ấy được chịu phép rửa cùng với tất cả người nhà. Rồi ông ấy đưa hai ông lên nhà, dọn bàn ăn. Ông và cả nhà vui mừng vì đã tin Thiên Chúa”.

Chúng ta vác thánh giá theo chân Chúa, đó là điều sẽ không bao giờ chúng ta có thể tránh khỏi, bởi Chúa từng tiên báo như thế. Nhưng trong niềm tin vào thánh giá, tin vào sức mạnh của Chúa Thánh Thần, chúng ta vẫn tràn ngập hy vọng.

Hy vọng vì giữa những thách thức mà chúng ta phải chịu vì danh Chúa, bao giờ cũng mang lại kết quả lớn lao, vượt quá sự mong đợi. Có ai ngờ rằng, giữa cảnh tù tội, gông cùm, bị tra khả, bị đánh đập, tông đồ Phaolô lại đạt kết quả quá lớn, đó là chính viên cai ngục và cả nhà của ông lại được rửa tội, được tuyên xưng danh Chúa Kitô.

Đó là hoa quả của Chúa Thánh Thần. Đó là sự đền đáp mà tình yêu Thiên Chúa ban thưởng cho những đầy tớ trung thành của Người.  Đó chính là sự có lợi mà Chúa Kitô đã hứa khi ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tin tưởng mãnh liệt vào tình yêu của Ch1ua Thánh Thần. Xin giúp chúng con chỉ một niềm cậy dựa vào hiệu quả của ơn Chúa Thánh Thần, để chúng con luôn nhiệt thành trong mọi công tác tông đồ, dù gặp phải những chướng ngại, những thử thách, những đau khổ. Amen.

GKGĐ Giáo phận Phú Cường