Clock-Time

Suy Niệm Chúa Nhật III Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Luca 24: 35-48 Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội.Chính anh em là chứng nhân về những điều này...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 15/04/2018

CHÚA NHẬT CN III PHỤC SINH B


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (24: 35-48) 

35 Khi hai ông đang thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.36 Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: "Bình an cho anh em! "37 Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma.38 Nhưng Người nói: "Sao lại hoảng hốt? Sao lòng anh em còn ngờ vực?39 Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây?"40 Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem.41 Các ông còn chưa tin vì mừng quá, và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi: "Ở đây anh em có gì ăn không? "42 Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng.43 Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông.44 Rồi Người bảo: "Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Mô-sê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm".45 Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh46 và Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại;47 phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội.48 Chính anh em là chứng nhân về những điều này.

  
 Suy niệm

Niềm tin phục sinh chính là điều khó chấp nhận đối với nhiều người chưa tin Chúa. Thế nhưng, với những người Kitô hữu tin nhận Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa thật và là người thật, thì việc Người phải chịu chết và sống lại chính là giáo lý quan trọng và đầy đủ nhất cần có, để niềm tin Công giáo trở nên hiển hiện hơn giữa thế giới này.

Trong bối cảnh xã hội thưa dần với những con người tỏ ra mộ mến chân lý mầu nhiệm, thì sự hiện diện của anh chị em Kitô hữu có phần nào làm quân bình hơn thế giới này, làm cho nó bớt thực dụng và làm giảm bớt nguy cơ phai nhạt niềm tin dành cho nhau. Thiên Chúa có thể bớt được đề cập hơn, thế nhưng sự hiện diện của niềm tin yêu, hy vọng trong mọi hoàn cảnh lại là con đường hẹp để nhận ra Chúa Phục Sinh vẫn luôn hiện hữu và hoạt động mạnh mẽ trong nhân sinh. 

Tâm tình của mỗi Kitô hữu thiết yếu cần đi vào chiều sâu của đời sống đạo hơn là những hình thức bên ngoài. Không trau dồi kinh nghiệm đức tin này, chúng ta rất có thể lại xô đổ những mầm non đức tin được mọc lên từ trong bùn lầy của thế giới thực dụng. Từ kinh nghiệm đức tin tinh tuyền đến từ Chúa Giêsu Phục Sinh giúp chúng ta nhạy cảm hơn với những dấu chỉ của niềm hy vọng mà Thiên Chúa đặt để khéo léo vào hiện sinh cuộc sống này.

Lạy Chúa, xin cho niềm tin phục sinh khi xưa của các Tông đồ được tái hiện với chúng con hôm nay. Để như các ngài, dù có phần chậm tin, nhưng một khi ánh sáng phục sinh đã mở lối, chúng con mau mắn đón nhận và kiên trung với ơn cứu chuộc mà Chúa đã dành cho chúng con. Amen.GKGĐ Giáo Phận Phú Cường