Clock-Time

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần I Vọng Năm C - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Khi chúng ta kiên nhẫn và tìm cách được lớn lên như con cái của Nưới Trời, chúng ta cũng có thể nhìn thấy được những điều xảy ra trong cuộc đời chúng ta. Kiên nhẫn là chìa khoá để quan sát các dấu chỉ, trong việc sống theo Tin mừng. Một trong những điều cần thiết nhất của đời sống con Chúa chính là đời sống cầu nguyện.

PHÚT CẦU NGUYỆN

CHÚA NHẬT TUẦN I MÙA VỌNG NĂM C


NGÀY 28/11/2021

GKGD Giáo Phận Phú Cường

NGÀY 28/11/2021, CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG C

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (21,25-28.34-36)

25 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ: "Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét.26 Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu, vì các quyền lực trên trời sẽ bị lay chuyển.27 Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến.28 Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.34 Vậy anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em,35 vì ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất.36 Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”.

SUY NIỆM

Tin mừng theo thánh Luca chúng đọc trong Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng hôm nay có hai điểm chính chúng ta cần quan tâm. Thứ nhất, ngày Chúa đến sẽ có những điềm lạ trong trời đất, dấu chỉ của việc Chúa làm bá chủ vũ trụ này. Điểm thứ hai, làm sao có thể đứng vững trước ngày kinh hoàng đó? Chúa khuyên chúng ta hãy tỉnh thức và cầu nguyện - cần một sự kiên nhẫn trong đời sống đức tin của chúng ta trước mặt Chúa.

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, kiên nhẫn trở thành vấn đề then chốt. Kiên nhẫn theo đuổi mục đích, kiên nhẫn trong đường học hành, kiên nhẫn chờ đợi một lời hứa… Trong gia đình, cha mẹ thường kiên nhẫn với những đứa con, nhưng con cái ít khi kiên nhẫn với cha mẹ, mà đáng lẽ ra chúng phải học được. Khi Cha mẹ kiên nhẫn với những đứa con từ lúc lọt lòng mẹ cho đến khi trưởng thành, cha mẹ nhìn thấy được những gì xảy ra trong cuộc đời chúng ta.

Cũng vậy, khi chúng ta kiên nhẫn và tìm cách được lớn lên như con cái của Nưới Trời, chúng ta cũng có thể nhìn thấy được những điều xảy ra trong cuộc đời chúng ta. Kiên nhẫn là chìa khoá để quan sát các dấu chỉ, trong việc sống theo Tin mừng. Một trong những điều cần thiết nhất của đời sống con Chúa chính là đời sống cầu nguyện.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay con bắt đầu Mùa Vọng, xin Chúa giúp con trong năm phụng vụ mới này, năng đến với Chúa hơn, đặc biệt trong thánh lễ và qua thời gian cầu nguyện. Amen.