Clock-Time

​Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Chay C

Đức tin - Trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao điều xảy ra chung quanh chúng ta: có những sự kiện rất tự nhiên nhưng cũng có những sự kiện xem ra có vẻ lạ thường


 
Đức Tin

(Ga 4,43-54)

 
Trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao điều xảy ra chung quanh chúng ta: có những sự kiện rất tự nhiên nhưng cũng có những sự kiện xem ra có vẻ lạ thường, mà chúng ta lại không thể lý giải được theo lý trí.
Thiên Chúa vẫn luôn luôn hiện diện và đồng hành bên con người, để thi thố tình yêu của Người qua nhiều dấu chỉ trong cuộc sống. Thế nhưng, rất nhiều lần chúng ta đã thờ ơ lãnh đạm trước biển trời yêu thương vô biên Người dành sẵn cho chúng ta.

Để có thể nhận ra và cảm nghiệm được dấu chứng tình yêu của Người trong cuộc sống, chúng ta phải có một con mắt đức tin thật bén nhạy.

Các môn đệ đã tin vào Đức Giêsu qua dấu lạ tại tiệc cưới Cana (x. Ga 2,11); Người phụ nữ và dân thành Samari đã tin Đức Giêsu (x. Ga 4,39-42). Trong Tin Mừng hôm nay, một sĩ quan cận vệ của nhà vua đã tin vào lời Đức Giêsu (x. c.50), nên con trai ông đã được khỏi bệnh (x. c. 51-52), rồi ông và cả nhà đều tin Đức Giêsu (x. c.53).

Đức tin có thể làm được mọi sự, và có khả năng làm lay động lòng thương xót trắc ẩn của Thiên Chúa, ngay cả khi giờ của Người chưa tới.

Trong Tin Mừng, Đức Giêsu có vẻ chần chừ để thử thách niềm tin của ông sĩ quan: “Nếu không thấy dấu lạ điềm thiêng, các ông sẽ chẳng tin đâu” (c.48). Nhưng viên sĩ quan vẫn kiên trì trong niềm tin: “Thưa Ngài, xin  Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất!” (c.49). Chính Đức Giêsu đã ân thưởng ngay cho niềm tin kiên vững của ông bằng một lời tuyên phán: “Ông cứ về đi, con ông sống” (c.50). Kết quả thật tuyệt vời, ông ra về và chứng kiến con ông sống như lời Đức Giêsu nói với ông.

Niềm tin sống động và cụ thể của người sĩ quan trong Tin Mừng hôm nay là một lời cảnh tỉnh cho chúng ta là những Kitô hữu.

Lời Chúa vẫn luôn được gieo vào tâm hồn chúng ta trong từng biến cố to nhỏ của cuộc sống thường ngày. Nhưng liệu chúng ta có còn vững tin vào Lời quyền năng vĩnh cửu của Người không?

Lời Chúa vẫn thường làm bao dấu lạ trong cuộc sống của chúng ta cũng như trên toàn thế giới. Nhưng chúng ta có nhận ra dấu chỉ tình yêu nhiệm mầu của Người không?

Lời Chúa vẫn âm thầm gieo vãi trong tâm hồn và khối óc của chúng ta, để mời gọi chúng ta can đảm giữ vững niềm tin vào quyền năng của Chúa giữa bao thách đố của cuộc đời.
Đức Giêsu vẫn chờ đợi tôi và bạn. Dù Người có chậm trễ đôi chút, để tôi luyện đức tin của chúng ta đó!

Chúng ta hãy kiên trì giữ vững niềm tin vào tình yêu và quyền năng của Người, rồi chúng ta sẽ được chứng kiến biết bao điềm thiêng dấu lạ diễn ra trong đời sống cá nhân cũng như trên toàn thế giới.
Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!

Con vững tin vào tình yêu vô biên của Chúa đang trải rộng trên đời con.

Con xin Chúa củng cố đức tin non yếu của con.

Nhờ đó, con dễ dàng nhận ra những dấu lạ yêu thương của Chúa trong đời.

Xin cho con đừng bao giờ mất sự kiên nhẫn để chờ đợi “giờ của Chúa”.

Xin cho con luôn nhẹ nhàng và thanh thoát để sống an vui và phó thác.

Xin cho con luôn say mến Chúa, và mãi mãi tin rằng Chúa luôn yêu con và sẽ thực hiện những gì Chúa muốn trong cuộc đời bé nhỏ của con, để làm vinh danh Chúa. Amen.


Thiên Thảo SJP

http://tinvuixuanloc.vn/