Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần I Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Qua trang Tin mừng chúng ta vừa nghe, thánh Marcô thuật lại sứ vụ công khai loan báo Tin mừng của Chúa Giêsu. Trong hành trình này, Chúa Giêsu đã “chiêu mộ” các môn sinh đầu tiên bằng tiếng gọi.

PHÚT CẦU NGUYỆN
THỨ Ba TUẦN I THƯỜNG NIÊN

NGÀY 11/01/2022

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (1,21-28)

21 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy.22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên24 rằng: "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!”25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!”26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.27 Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!”28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

SUY NIỆM

Mỗi ngày sống không biết chúng ta đã nhận được bao nhiêu tiếng gọi từ người khác như: Tiếng gọi qua điện thoại, Zalo, Facebook, tiếng gọi của chồng, của vợ, của con cái, v.v. Sau khi nhận được cuộc gọi, có thể chúng ta thấy vui và muốn thực hiện theo yêu cầu của người gọi chúng ta, tuy nhiên chúng ta cũng muốn chối từ và buồn chán khi nhận được cuộc gọi từ người khác.

Từ những hình ảnh trên, qua trang Tin mừng chúng ta vừa nghe, thánh Marcô thuật lại sứ vụ công khai loan báo Tin mừng của Chúa Giêsu. Trong hành trình này, Chúa Giêsu đã “chiêu mộ” các môn sinh đầu tiên bằng tiếng gọi.

Như trang Tin mừng chúng ta vừa nghe, khi nghe tiếng Chúa Giêsu gọi, các tông đồ lập tức từ bỏ tất cả những gì các ông đang có để bước theo và để đáp trả lại tiếng gọi của Chúa Giêsu.

Cũng giống như các tông đồ năm xưa, ngày nay Chúa Giêsu vẫn đang kêu gọi chúng ta. Người cũng muốn chúng ta biết nhận ra tiếng gọi của Người để đáp trả lại lời mời gọi đó. Vậy chúng ta có biết nhận ra tiếng gọi của Chúa đang mời gọi chúng ta mỗi ngày không?

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: tại sao tôi dễ nhận ra tiếng gọi của người khác mà trong khi đó tôi lại khó nhận ra tiếng gọi của Chúa đang kêu mời tôi? Một khi nhận ra tiếng gọi của Chúa tôi có đáp trả lại lời mời gọi đó giống như các tông đồ năm xưa hay không? Hay tôi lại cố tình làm ngơ, trốn tránh tiếng gọi đó?

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin lỗi Chúa, có lẽ nhiều lần Chúa đã gọi chúng con và chúng con nghe được tiếng Chúa gọi, nhưng chúng con lại cố tình tránh né, làm ngơ tiếng gọi đó để thay vào đó chúng con lại thích nghe và đón nhận tiếng gọi “vui thú của trần gian” hơn là tiếng gọi của Chúa.

Xin Chúa ban ơn và giúp sức để mỗi ngày sống chúng con biết nhận ra tiếng gọi của Chúa và chúng con dám sẵn sàng đáp lại tiếng gọi đó là bước đi cùng Chúa; cụ thể là bằng cách từ bỏ tội lỗi giống như các tông đồ năm xưa đã sẵn sàng từ bỏ tất cả để bước theo tiếng gọi của Chúa. Amen.