Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 10: 22-30: Khi con người ta đóng lòng mình lại thì những lời đối thoại lúc bấy giờ không còn giá trị gì với họ.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN IV PHỤC SINH A


NGÀY 05/05/2020Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 10: 22-30)

Khi ấy, người ta mừng lễ Cung Hiến tại Giêrusalem. Bấy giờ là mùa đông. Chúa Giêsu đi bách bộ tại đền thờ, dười cửa Salomon. Người Do Thái vây quanh Người và nói: “Ông còn để chúng tôi thắc mắc cho đến bao giờ nữa ? Nếu ông là Đức Kitô thì xin ông nói rõ cho chúng tôi biết”. Chúa Giêsu đáp: “Tôi đã nói với các ông mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân danh Cha Tôi làm chứng về Tôi. Nhưng các ông không tin vì các ông không thuộc về đàn chiên của Tôi. Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi. Tôi sẽ cho chúng được sống đời đời, chúng sẽ không bao giờ bị hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Tôi. Điều mà Cha Tôi ban cho Tôi thì cao trọng hơn tất cả, và không ai có thể cướp được khỏi tay Cha Tôi. Tôi và Cha Tôi là một”.

SUY NIỆM

 

Chúng ta đang sống trong những ngày của mùa Phục Sinh - biểu dương việc Chúa đã đánh bại tội lỗi và thần chết. Những ai tin nơi Chúa Giêsu, sẽ được hồng ân phục sinh của Người cứu chuộc. Tuy nhiên không phải ai ai cũng có thể sẵn lòng đặt niềm tin của mình vào Chúa. 

Chính Chúa Giêsu cũng không ép buộc người ta tin vào Người khi có những người chất vấn Chúa Giêsu: “Nếu ông là Ðức Kitô, thì xin ông nói rõ cho chúng tôi biết”. Khi con người ta đóng lòng mình lại thì những lời đối thoại lúc bấy giờ không còn giá trị gì với họ. Chính vì thế, Chúa Giêsu không biện giải nhiều lời. Người chỉ mời gọi hãy nhìn vào những việc Người làm nhân danh Chúa Cha, mà nhận ra Người là Đấng được Chúa Cha sai đến. 

Thực tế, đã có những người dám sống đức tin của mình vào Chúa Giêsu. Vị thánh tiên khởi tử đạo Stêphanô vì đức tin của mình mà sẵn sàng đánh đổi cả mạng sống, cả khi người ta phải chạy trốn, sống tản mác khi có những người bách hại đức tin; hoặc như những người rất nhiệt huyết loan báo Tin Mừng, chẳng hạn, thánh Barnaba và thánh Phaolô đã cùng tới Antiôkia, để tại đây, những người tin vào Chúa lần đầu tiên gọi là Kitô hữu; rồi còn nhiều người làm chứng cho đức tin bằng những hành động, đời sống cụ thể: Những người tự nguyện sống đời dâng hiến, trở nên những linh mục, tu sĩ cầu nguyện hay phục vụ Giáo Hội và các tâm hồn. Họ sẵn sàng cống hiến hết sức mình, thậm chí nhiều khi bị chống báng, tẩy chai như Đức Hồng y George Pell của Australia. Khi đang được Đức Giáo hoàng Phanxicô đặt để vị thế Bộ trưởng Văn phòng Kinh tế của Tòa Thánh từ năm 2014 - 2019, ngài đã phải từ chức, bị cáo buộc và chịu án tù vì một vụ vu cáo nhằm hủy hại thanh danh Đức Hồng y chống phá Giáo Hội Công Giáo. Nhưng rồi sự thật đã giải thoát ngài, vào ngày 07/4/2020, Tối cao Pháp viện quốc gia Australia đã tuyên bố ngài trắng án và trả tự do cho ngài. 

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết can đảm sống gương đức tin vào Chúa bằng những hành động và lối sống của người Kitô hữu công chính. Nhờ đó những ai tìm gặp Chúa nơi con đều không thất vọng bao giờ. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường