Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần Thánh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 13: 21-33:  Mười hai Tông đồ được Chúa Giêsu kêu gọi không phải là những người hoàn hảo, họ có đầy những nhát đảm như Phêrô, nóng nảy như Gioan, không dễ bị khuất phục như Nathanael, quá khích như Simon, đầy toan tính như Giuđa Iscariô

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN THÁNH B


NGÀY 30 THÁNG 03 NĂM 2021


 


Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 13: 21-33.36-38)

Khi ấy, Chúa Giêsu đang ngồi ăn với các môn đệ, tâm hồn Người bị xao xuyến, nên Người tuyên bố : “Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy”. Các môn đệ nhìn nhau phân vân, không biết Người nói về ai? Có một môn đệ được Chúa Giêsu yêu quý, đang ở bàn ăn gần lòng Chúa Giêsu. Vậy Phêrô làm hiệu cho môn đệ ấy và nói: “Hỏi xem Thầy nói về ai đó”. Môn đệ ấy nghiêng người sát ngực Chúa Giêsu và hỏi Người: “Thưa Thầy, ai vậy?” Chúa Giêsu trả lời: “Thầy chấm miếng bánh trao cho ai, là người đó“. Và Người chấm một miếng bánh trao cho Giuđa, con ông Simon Iscariô.

Ăn miếng bánh xong rồi, Satan nhập vào hắn. Chúa Giêsu nói với Giuđa: “Con tính làm gì thì làm mau đi“. Nhưng những người đang ngồi ăn, không ai hiểu được vì sao Người lại nói với hắn như vậy. Có nhiều người tưởng rằng hắn giữ túi tiền, nên Chúa Giêsu bảo hắn hãy mua những gì chúng ta cần dùng trong dịp lễ, hoặc Người bảo hắn bố thí cho người nghèo. Vậy sau khi nhận miếng bánh đó, Giuđa liền đi ra. Bấy giờ là đêm tối. Khi Giuđa đi rồi, Chúa Giêsu phán: “Bây giờ Con Người được vinh hiển, và Thiên Chúa đã được vinh hiển nơi Người. Nếu Thiên Chúa đã được vinh hiển nơi Người thì Thiên Chúa lại cho Người được vinh hiển nơi chính mình, và Thiên Chúa cho Người được vinh hiển. Các con yêu quý, Thầy chỉ còn ở với các con một ít nữa. Các con sẽ tìm Thầy, và như Thầy đã nói với người Dothái: nơi Ta đi, các ngươi không thể đến được, nay Thầy cũng nói với các con như vậy“. Simon Phêrô hỏi Người: “Thưa Thầy, Thầy đi đâu?” Chúa Giêsu trả lời: “Nơi Thầy đi, nay con chưa thể theo tới đó được, nhưng sau này con sẽ theo Thầy”.  Phêrô thưa lại: “Tại sao con không thể theo Thầy ngay bây giờ được, con sẽ liều mạng sống con vì Thầy”.  Chúa Giêsu nói: “Con liều mạng sống con vì Thầy ư? Thầy nói thật cho con biết: trước khi gà gáy, con đã chối Thầy ba lần”.

SUY NIỆM


Mười hai Tông đồ được Chúa Giêsu kêu gọi không phải là những người hoàn hảo, họ có đầy những nhát đảm như Phêrô, nóng nảy như Gioan, không dễ bị khuất phục như Nathanael, quá khích như Simon, đầy toan tính như Giuđa Iscariô,… Thế nhưng Chúa Giêsu vẫn chọn gọi họ cộng tác với Người trong sứ vụ loan báo Tin Mừng. Người cũng đã dùng cách này cách khác uốn nắn “Phêrô, hãy lui ra đằng sau Thầy”, và chỉ mong ngày qua ngày người môn đệ Chúa Giêsu sẽ hoàn thiện, có một hồn tông đồ “chính anh em hãy cho họ ăn”. Trước cuộc khổ nạn của mình, Chúa Giêsu cũng đã cảnh báo các môn đệ của mình: “Thật, Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy”; hoặc “Thầy nói thật cho con biết: trước khi gà gáy, con đã chối Thầy ba lần”.

Trong cuộc sống thường ngày, cũng nhiều lần chúng ta nghe tiếng Chúa cảnh báo, chỉ dạy, uốn nắn... nhưng liệu chúng ta có để cho mình được lắng nghe lời mời gọi của Chúa cùng hoán cải con người mình không?

Lạy Chúa, sống trong những ngày Tuần Thánh, càng gần đến việc tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chúng con được mời gọi rũ bỏ cuộc sống hai mặt của mình, để ở lại với Chúa, để sống trong ánh sáng sự thật, để quyết một lòng theo Chúa. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường