Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 16: 5-11:  Trước khi về cùng Thiên Chúa Cha, Chúa Giêsu đã trấn an các môn đệ thân yêu của mình bằng việc hứa ban Chúa Thánh Thần cho các ông.
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH B

NGÀY 11-05-2021

 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 5-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Bây giờ, Thầy về với Đấng đã sai Thầy, mà các con không ai hỏi Thầy: Thầy đi đâu? Nhưng vì Thầy đã nói với các con điều đó, nên lòng các con tràn ngập u sầu. thầy đi thì ích lợi cho các con, vì nếu Thầy không đi, thì Đấng Phù Trợ sẽ không đến với các con. Khi Người đến, Người sẽ tố cáo thế gian về tội lỗi, về sự công chính và về án phạt. Về tội lỗi: vì họ đã không tin vào Thầy. Về sự công chính: vì Thầy về cùng Cha, và các con sẽ không còn thấy Thầy. Về án phạt: vì thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử”.

SUY NIỆM


“Thầy đi thì ích lợi cho các con, vì nếu Thầy không đi, thì Ðấng Phù Trợ sẽ không đến với các con” (c. 16,7). Trước khi về cùng Thiên Chúa Cha, Chúa Giêsu đã trấn an các môn đệ thân yêu của mình bằng việc hứa ban Chúa Thánh Thần cho các ông. Đó là nội dung của sứ điệp Tin mừng hôm nay.

Quả vậy, dù lòng các môn đệ tràn đầy nỗi buồn, nhưng các ông cố gắng tín thác vào những điều Chúa Giêsu nói. Chúa đang nói cho các ông biết Chúa sẽ về cùng Chúa Cha, và điều này thì sẽ tốt hơn cho các ông. Tại sao vậy? Bởi vì, nếu Chúa Giêsu ra đi về với Chúa Cha, thì Chúa mới có thể gởi Chúa Thánh Thần đến với các môn đệ. Và Chúa Thánh Thần sẽ là Đấng giúp đỡ và củng cố niềm tin cho các ông. Tuy nhiên, dưới cái nhìn của con người, các ông thật khó mà chấp nhận sự thật này. Các ông sẽ nhớ Chúa Giêsu, các ông không còn đụng chạm, không còn được chia sẻ những bữa ăn và không còn được lắng nghe Chúa Giêsu dạy bảo. Nhưng khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, các ông sẽ được mạnh mẽ, can đảm và giúp các ông nhớ lại những gì Chúa Giêsu đã dạy là sự thật.

Là người Kitô hôm nay, chúng ta không được diễm phúc đón nhận những lời an ủi trực tiếp từ Chúa Giêsu như các tông đồ ngày xưa, nhưng chúng ta tin tưởng vững vàng rằng lời hứa xưa của Chúa Giêsu vẫn và đang tiếp tục được thể hiện trong cuộc sống chúng ta hôm nay. Chúng ta vẫn luôn được Thiên Chúa ban cùng một đặc ân của Chúa Thánh Thần. Điều quan trọng là chúng ta có đủ đức tin trước những thử thách của cuộc sống hay không?

Lạy Chúa Thánh Thần, xin đến với chúng con, xin giúp chúng con luôn vững mạnh trong niềm tin, để chúng con luôn tôn thờ Chúa cho phải đạo và sẵn sàng mở lòng đó nhận tiếng của Thánh Thần Chúa. Amen.GKGĐ Giáo Phận Phú Cường