Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh A

Tin Mừng Ga 17: 1-11a: Khởi đầu chương 17 Tin Mừng theo thánh Gioan ghi lại, trong sự gắn bó thân tình với Cha, Chúa Giêsu không quên cầu nguyện cho những con người mà Chúa Cha đã trao ban cho Người...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN VII PHỤC SINHTin Mừng Ga 17: 1-11a

Hạnh phúc của một người là được người khác nhớ đến và quan tâm tới; vì điều đó cho thấy người được nhớ tới có một vị trí nhất định trong lòng người kia. Và với Kitô hữu, những người môn đệ Chúa Giêsu, thật hạnh phúc biết bao khi được chính Chúa Giêsu luôn quan tâm.

Khởi đầu chương 17 Tin Mừng theo thánh Gioan ghi lại, trong sự gắn bó thân tình với Cha, Chúa Giêsu không quên cầu nguyện cho những con người mà Chúa Cha đã trao ban cho Người, những con người mà vì nhờ lòng tin, đã được nối kết bên Chúa Giêsu.

Khi còn sống trong cuộc đời trần thế, Chúa Giêsu đã bảo vệ những người mà Chúa Cha ban cho. Người đã quả quyết rằng những kẻ Cha đã ban, Người không muốn mất một người nào. Giờ đây, khi giờ vinh quang đã đến, đến lúc Chúa Giêsu trở về cùng Thiên Chúa Cha, Đấng là nguồn gốc của mọi sự, thì các môn đệ Chúa vẫn còn sống trên trần gian này. Chính vì thế mà Người xin Cha bảo vệ các môn đệ của Người hiện còn ở giữa thế gian: “Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian; phần con, con đến cùng Cha.”

Thế gian mà Chúa Giêsu đề cập không còn tốt đẹp như thuở ban đầu Chúa Cha mới dựng nên. Thế gian giờ đây đầy dẫy đau khổ và thử thách, cạm bẫy và tính thế tục. Theo dõi tin tức trên tivi, internet hay báo đài mỗi ngày, chúng ta có thể nhận ra đó đây những mảng tối và hệ luỵ của việc chạy đua vũ trang và cấm cách, của nghèo đói và cuộc sống xa xỉ, của bạo lực và ghen ghét, của huỷ diệt mạng sống và sự bất lương... Hơn nữa, vốn dĩ cuộc sống của mỗi người ở trần gian này chỉ trăm năm hữu hạn, nhưng lắm lúc chúng ta lại vun vén hưởng thụ để rồi quyến luyến đời sống tạm bợ của thế gian như thể nơi đây là vĩnh cửu vậy.

Nhớ lời Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha xin Ngài gìn giữ mỗi người chúng ta, chúng ta không bi quan về những đau khổ trong cuộc sống vì có Chúa hằng luôn yêu thương quan phòng. Vậy mỗi người chúng ta hãy chăm chút cho đời sống đức tin của mình được ngày một vững mạnh và tín thác vào Chúa mỗi lúc một hơn. Không dừng lại ở đó, chúng ta cũng cần đồng thời để cho đức tin nơi lòng mỗi người chúng ta được lan toả tới anh chị em chung quanh, mang Tin Mừng tình yêu của Chúa đến cho người chưa nhận biết Ngài nữa. Có như thế, chúng ta mới hy vọng sẽ có một ngày tất cả chúng ta được hợp cùng với Chúa Giêsu bên Nước Chúa, được tham dự vào sự sống đời đời, nơi mà chỉ có sự thật và tình yêu thương vẫn tồn tại.

Lạy Chúa Giêsu, sống giữa thế gian, xin cho chúng con đừng để mình bị lệ thuộc vào thế gian cùng những tham lam ích kỷ, nhưng biết gìn giữ cho đời sống nội tâm mình được luôn tinh sạch, bác ái và yêu thương. Đó là điều mà Chúa thao thức nơi mỗi con người chúng con được thấm đượm sau khi lắng nghe lời dạy của Người. Amen.

Thầy Alfonso Quang Hiển