Clock-Time

Suy niệm Thứ Ba tuần XVII thường niên C

Tin mừng Mt 13: 16-17: Người đời có câu nói: “Điếc hay ngóng, ngọng hay nói”. Theo nghĩa tiêu cực, người ta dùng nó để mỉa mai kẻ ngu dốt nhưng thích khoe mẽ, nhiều chuyện...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY
 
THỨ BA TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN C


THÁNH GIOAKIM VÀ ANNA, SONG THÂN CỦA ĐỨC MARIA
 
 
 

Tin mừng Mt 13: 16-17
 Người đời có câu nói: “Điếc hay ngóng, ngọng hay nói”. Theo nghĩa tiêu cực, người ta dùng nó để mỉa mai kẻ ngu dốt nhưng thích khoe mẽ, nhiều chuyện. Nhưng nếu nhìn theo nghĩa tích cực hơn, đó phải chăng là ước mơ, là khao khát để bù đắp những khiếm khuyết của một số phận thiếu may mắn? Thực vậy, có ai khao khát được ánh sáng hơn người mù, có ai ước ao nghe một bản nhạc hơn người khiếm thính, có ai bức xúc cho bằng người câm? Hôm nay, Chúa Giê-su nói rằng: “Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em có phúc vì được nghe”. Vậy mà trong cuộc sống có rất nhiều người luôn than thân trách phận, thậm chí trách móc cả Chúa chỉ vì những việc vụn vặt không vừa ý mà không nhận ra rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Lạy Chúa! Xin cho con luôn nhận ra tình yêu quan phòng của Chúa trên cuộc đời con. Xin cho con mỗi sáng thấy mình thật có phúc, vì mắt con được thấy nắng bình minh; mỗi trưa con thật có phúc vì tai con được nghe những tiếng nhạc; mỗi tối con thật có phúc vì hương thơm của loài hoa đêm; cả ngày con thật có phúc vì con tim, lá phổi của con không ngừng hít thở bầu khí do Chúa dựng nên. Và lạy Chúa! Điều phúc cao cả nhất, điều mà các tổ phụ , ngôn sứ và cả thánh Gioan Kim, thánh Anna đã khát khao mong mỏi, chính là Ơn Cứu Độ mà con được rước lấy mỗi ngày.


Phêrô Nguyễn Văn Ba – TSĐT