Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên C - Chính Thầy đây, đừng sợ!

Tin mừng Mt 14: 22-36: Hôm nay, bài Tin Mừng tường thuật việc các môn đệ đang trên thuyền để đi sang bờ bên kia. Trong lúc các ông trèo thuyền ra xa, thì gió lớn nổi lên, khiến các ông lo sợ...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN C
 
CHÍNH THẦY ĐÂY, ĐỪNG SỢ!


 Tin mừng Mt 14: 22-36

 
Trong đời sống thường ngày, có những lúc chúng ta cảm thấy hoang mang, rơi vào trạng thái bế tắc, lo sợ. Con người vốn mỏng dòn, phận người là mong manh nên sợ hãi là chuyện bình thường. Lo sợ trước những biến cố của cuộc sống không nguy hại bằng những lo sợ trong đời sống đạo, đời sống thiêng liêng. Hôm nay, Chúa Giêsu giúp chúng phân định để biết sợ và không nên sợ.

Thánh Phêrô, khi đối diện với những sóng gió ông đã lo sợ và la lên: “Thưa Ngài, xin cứu con với!. Thánh Phêrô đã lo cho mạng sống mình nên ông đã sợ. Mạng sống là món quà quý nhất nên mối liên hệ với Đấng ban sự sống là mối liên hệ thâm sâu nhất và làm cho chúng ta bình an, không sợ hãi. Qua Phêrô, chúng ta lại càng xác tín niềm tin vào Chúa. Chỉ khi nào chúng ta tin tưởng, phó thác tuyệt đối vào Chúa thì chúng ta sẽ có bình an và không lo sợ. Đó là một trải nghiệm, cảm nghiệm gặp Chúa để nghe được lời đáp trả:”Chính Thầy đây, đừng sợ!”

Trong những biến cố cuộc đời, chúng ta đã tín thác vào Chúa như thế nào? Chúng ta có nghi ngại, lo lắng, buông xuôi để đánh mất niềm tin không? Chúng ta cần phải đặt lại cuộc đời mình nghĩa là chúng ta cần phải thanh tẩy tâm hồn mình để sống theo tinh thần mới của Đức Kitô như hôm nay Chúa đã mời gọi Phêrô: “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!”

Lạy Chúa, trên hành trình theo Chúa, nhiều khi con cũng như Phêrô, sợ hãi, tuyệt vọng. Xin cho chúng con luôn tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, không nghi ngờ, hoang mang. Chính khi trông cậy, phó thác tuyệt đối vào Chúa là khi chúng con dám tuyên xưng niềm tin của mình trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống hay những biến cố vui buồn trong cuộc đời để đời sống chúng con trở thành lời ca vang: “Đừng sợ!”


Giuse Vũ Duy An