Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Lc 10: 38-42: Chỉ khi để tâm lắng nghe Lời Chúa, thì chúng ta mới có thể thực hành Lời Chúa trong cuộc sống. 
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

TH
Ứ BA SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN

 

 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 10: 38-42)

38 Trong khi thầy trò đi đường, Đức Giê-su vào làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mác-ta đón Người vào nhà.39 Cô có người em gái tên là Ma-ri-a. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy.40 Còn cô Mác-ta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói: "Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay! "41 Chúa đáp: "Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá!42 Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Ma-ri-a đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi."

SUY NIỆM

 

Không biết từ lúc nào, Bêthania, cách xa thủ đô Giêrusalem độ ba cây số, trở thành nơi dừng chân của Chúa Giêsu và các môn đệ khi có dịp ngang qua. Nơi đây có ba chị em trong một gia đình đạo đức và hiếu khách mà Chúa Giêsu rất yêu quý, gồm Martha, Maria và Lazarô.

Maria hiếu khách bằng cách rất thích ngồi bên Chúa để nghe Người giảng dạy. Còn Martha hiếu khách theo kiểu lo lắng chuẩn bị bữa ăn cho Thầy Giêsu cùng nhóm Mười Hai. Và cũng chính vì tất bật nên khi thấy gần tới giờ cơm mà chưa đâu tới đâu, Martha bắt đầu cuống quýt lên và làu bàu với cô em Maria. Đồng thời, cô đã buộc miệng trách luôn cả Chúa Giêsu: “Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với".

Trước sự việc này, Chúa Giêsu đã trả lời rằng: “Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện quá”. Câu trả lời của Chúa dành cho chị Martha không có ý là Người phủ nhận tất cả sự quan tâm lo lắng của Martha cho bằng Người muốn cho thấy một điều cao quý hơn nhiều đó là lắng nghe Lời Chúa mà Maria đã chọn phần tốt này.

Chỉ khi để tâm lắng nghe Lời Chúa, thì chúng ta mới có thể thực hành Lời Chúa trong cuộc sống. 

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết siêng năng trau dồi giáo lý đức tin và cầu nguyện để có thể mau mắn nghe được tiếng Chúa tâm hồn và can đảm thực hành Lời Chúa trong cuộc sống. Amen.

 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường