Clock-Time

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên Năm B - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Chúa Giêsu không chỉ là con người mà còn là Ngôi Hai Thiên Chúa. Vì vâng Lời Chúa Cha, vì yêu thương chúng ta, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để đem lại ơn cứu độ cho chúng ta...

SUY NIỆM LỜI CHÚA

THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 06/10/2021GKGD Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (11,1-4)

1 Có một lần Đức Giê-su cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người: "Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gio-an đã dạy môn đệ của ông”.2 Người bảo các ông: "Khi cầu nguyện, anh em hãy nói: "Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, Triều đại Cha mau đến,3 xin Cha cho chúng con ngày nào có lương thực ngày ấy;4 xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con, và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ”.

SUY NIỆM

Ngày hôm nay, con người gặp gỡ nhau để trò chuyện với nhau có lẽ là vấn đề hết sức bình thường, cho dù người đó ở cách xa hàng ngàn cây số nhưng vẫn có thể trò chuyện, nhìn thấy nhau trong tích tắc, đó chính là nhờ vào công nghệ kỹ thuật số. Hay nói từ đơn giản là thông tin mạng Internet.

Nếu như con người nhờ vào công nghệ mạng Internet để gặp gỡ, thăm hỏi, trò chuyện với nhau, thì trong đời sống đức tin, chúng ta cũng dễ dàng gặp gỡ Thiên Chúa, là người Cha chung của chúng ta bằng cầu nguyện.

Chúa Giêsu không chỉ là con người mà còn là Ngôi Hai Thiên Chúa. Vì vâng Lời Chúa Cha, vì yêu thương chúng ta, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để đem lại ơn cứu độ cho chúng ta. Với thân phận là một con người như chúng ta ngoại trừ tội lỗi, nhưng Chúa Giêsu vẫn luôn luôn kết hợp với Chúa Cha bằng đời sống cầu nguyện.

Có lẽ, các tông đồ thấy Chúa Giêsu cầu nguyện và luôn được gắn kết với “Đấng” mà Người trò chuyện nên các tông đồ mới đến với Chúa và xin Chúa dạy họ cầu nguyện.

Tin mừng thuật lại như sau: “Có một lần Đức Giêsu cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người: Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gioan đã dạy môn đệ của ông”.

Trong bối cảnh của đại dịch CoVid-19, có lẽ mỗi người chúng ta có kinh nghiệm về đời sống cầu nguyện.

Cầu nguyện là con đường ngắn nhất, nhanh nhất dẫn chúng ta gặp gỡ Chúa, giúp chúng ta được gắn kết với Chúa.

Là một Kitô hữu, chúng ta cảm nhận đời sống cầu nguyện của chúng ta như thế nào? Trong ngày sống, chúng ta đã dành cho Chúa bao nhiêu thời gian để gặp gỡ Chúa? Nếu như chúng ta chưa nhận thấy việc cầu nguyện trong đời sống hằng ngày quan trọng, thì với sứ điệp Lời Chúa hôm nay, chúng ta hãy noi gương và làm theo các thánh tông đồ như năm xưa các ngài đã sống và đã làm là xin Chúa dạy cho chúng ta biết cầu nguyện và xin Chúa cho chúng ta biết yêu mến việc cầu nguyện trong ngày sống của chúng ta. Cụ thể nhất là mỗi khi thức dậy, trước khi bữa ăn, trước khi đi ngủ. Amen.