Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Thường Niên IV (Mc 6:30-34)-GKGĐ GP Phú Cường

ời Chúa Giêsu vẫn còn sức thuyết phục cho chúng ta thời nay. Đôi khi chúng ta trở nên những người tham công tiếc việc, lúc nào cũng vội vã đa đoan và lo âu, rồi căng thẳng đầu óc…

Suy Niệm Lời Chúa
THỨ BẢY TUẦN IV THƯỜNG NIÊN
THÁNH AGATA, lễ nhớ
NGÀY 05/02/2022

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (6,30-34)

30 Hôm ấy, các tông đồ tụ họp chung quanh Đức Giê-su, và kể lại cho Người biết mọi việc các ông đã làm, và mọi điều các ông đã dạy.31 Người bảo các ông: “Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút”. Quả thế, kẻ lui người tới quá đông, nên các ông cũng chẳng có thì giờ ăn uống nữa.32 Vậy, thầy trò xuống thuyền đi lánh riêng ra một nơi hoang vắng.33 Thấy các ngài ra đi, nhiều người hiểu ý, nên từ khắp các thành, họ cùng nhau theo đường bộ chạy đến nơi, trước cả các ngài.34 Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều

SUY NIỆM

Các tông đồ được Chúa Giêsu sai đi rao giảng, họ phấn khởi trở về kể cho Thầy Giêsu nghe về cuộc hành trình đầy thú vị, về những điều họ đã làm, và những thành quả bước đầu mà họ đã nhận được thật là khả quan, nào là giảng dạy cho dân chúng, chữa bệnh, trừ quỷ, v.v.

Chúa Giêsu lắng nghe những lời chia sẻ của họ, nhưng đồng thời cũng không quên quan tâm tinh thần của học trò mình. Những người thợ gặt, những nhà loan báo Tin mừng cần được lấy lại sức khỏe cả thân xác lẫn tinh thần. Trước công việc đang còn đăm đăm đê đê, Chúa Giêsu muốn họ gác lại mọi sự, để đến nơi hoang vắng mà nghỉ ngơi, bồi bổ lại tinh thần sau một ngày làm việc tất bật. 

Lời Chúa Giêsu vẫn còn sức thuyết phục cho chúng ta thời nay. Đôi khi chúng ta trở nên những người tham công tiếc việc, lúc nào cũng vội vã đa đoan và lo âu, rồi căng thẳng đầu óc… sẽ dễ kiệt sức lúc nào không hay. Chúng ta cần có giờ phút lắng đọng tâm hồn để hồi phục tinh thần. Quá đặt nặng thành công hay thất bại cũng như tham vọng chạy theo mục tiêu sẽ dễ làm chúng ta trở nên mệt mỏi, thất vọng khi sự việc không như chúng ta mong muốn. Vâng, chính đời sống đức tin, giây phút thâm trầm bên Chúa mới giúp cho con người chúng ta trở nên sáng suốt và không bị lạc lối.

Vị thánh Agata mà chúng ta mừng kính hôm nay, ngài chỉ có một chí hướng là hiến thân giữ mình cho Thiên Chúa định liệu cuộc đời của mình. Cả khi bị quan trấn ở Sicilia đe dọa khi không thể cầu hôn Agata và bắt giam cô với cớ Agata có đạo, cùng với việc bị hành hạ bởi nhiều nhục hình dã man, Agata vẫn không bị nhụt chí. Quan trấn hèn hạ còn ra lệnh nướng cô trên giường sắt nung đỏ, dùng mảnh chai nhọn bắt cô lăn lộn trên đó, nhưng Agata luôn cậy trông vào Chúa. Cô gái đồng trinh đã trút hơi thở vào ngày 05/02/251. Chúa đã thưởng công thánh nhân với muôn vàn phép lạ, nhất là thánh nữ đã che chở thành Catana khỏi hiểm họa núi lửa Etna.

Lạy Chúa, những giờ phút hiệp dâng thánh lễ Missa trong ngày thật quý giá biết bao, vì đó là giây phút đầu ngày con đến xin Chúa ban ơn lành và bình an trong suốt ngày sống. Đó là giây phút khi ánh chiều dần buông, con đến với Chúa để nghỉ ngơi, lấy lại được tinh thần. Xin Chúa cho con có giờ phút trong ngày ngồi lại bên Chúa để được Chúa nâng đỡ và bổ sức, nhờ đó mà con luôn bước đi trong nẻo chính đường ngay. Amen.