Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 16: 9-15 Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 22/04/2017

THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH


 Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 16: 9-15)
 
Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết, Người hiện ra với bà Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Chúa, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa Giêsu lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau cùng, Chúa Giêsu hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho muôn loài”.

SUY NIỆM

Việc Phục Sinh của Chúa Kitô là trung tâm của đức tin Kitô giáo. Thánh Phaolô nhắc lại cho ta điều đó: Nếu Chúa Kitô không sống lại thì niềm tin của Tôi và của anh em là hão huyền, trống rỗng, không đối tượng, vô giá trị, vô ích.

Chúng ta đã nghe lời công bố về sự sống lại của Chúa Giêsu, vào sáng Phục sinh. Nhưng tự thâm sâu, sự nghi ngờ không chịu rời chúng ta. Chúng ta chưa bao giờ thấy Đấng Phục sinh, chúng ta không biết Ngài ra sao, diện mạo thế nào. Và chúng ta thường nghĩ rằng nếu ta có được may mắn như các tông đồ, đức tin của mình sẽ vững bền trước mọi thử thách.

Tuy nhiên, nếu chú ý đến bài Phúc âm hôm nay, chúng ta thấy rằng đức tin mà ta cho là nóng bỏng nơi các tông đồ không phải xảy ra thình lình, cũng không phải là sắt đá : thánh Maccô nhấn mạnh đến ba lần:  “nhưng họ không tin”, “và người ta cũng không tin...”,  “Ngài trách họ vì họ không tin”.

Tin vào Chúa Giêsu phục sinh đòi hỏi nhiều điều hơn là điều mắt thấy tai nghe. Điều này đòi hỏi ta phải sống một kinh nghiệm về sự phục sinh và giải thoát. Điều này buộc ta phải sống một kinh nghiệm về sự không hạn chế và mở lòng mình để đón nhận sự vô biên và quyền năng của Thiên Chúa.

Đức tin là một ân ban của Thiên Chúa, đồng thời là hành vi tự do để đón nhận và sống trong niềm tin đó. Phần thưởng của niềm tin là thấy điều mình tin.

Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin yếu kém cho chúng con, để mỗi chúng con biết khiêm tốn đón nhận những sự việc thường ngày với ánh nhìn của Chúa. Nhờ đó, chúng con luôn biết tạ ơn Chúa và vui mừng tín thác cho Chúa cuộc sống của chuáng con.Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường