Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 16: 9-15  Chúa Giêsu - Đấng phục sinh -luôn mời gọi chúng ta tiếp nối sứ vụ trong niềm vui rao truyền Tin Mừng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loại thụ tạo”
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 10/04/2021

THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 16: 9-15)
 
Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết, Người hiện ra với bà Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Chúa, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa Giêsu lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau cùng, Chúa Giêsu hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho muôn loài”.

SUY NIỆM
 

Trong trang Tin Mừng này, thánh Marcô đã tóm tắt những khoảnh khắc khác nhau khi Chúa Giêsu sống lại. Người tỏ mình ra với các phụ nữ, với các môn đệ, với nhóm Mười Một nhưng họ vẫn “ không chịu tin”. Dẫu vậy, Người vẫn trao cho các môn đệ sứ mạng “loan báo Tin Mừng cho hết thảy mọi loài thụ tạo”.

Sứ vụ loan báo Tin Mừng ấy vẫn được trao cho mỗi chúng ta hôm nay. Công đồng Vatican II đã xác tín: “bản chất của Giáo Hội là truyền giáo”(x. AG 2). Xuất phát từ Đức Kitô, các tông đồ tiếp tục sứ vụ của Người, rồi các vị truyền giáo và mỗi người chúng ta hôm nay tiếp nối sứ mạng ấy. Dẫu biết chúng ta là những con người bất toàn, tội lỗi nhưng chúng ta vẫn được trao phó sứ mạng cao cả của Đức Kitô là loan Tin Mừng cứu độ cho muôn dân. 

Ngày hôm nay, sứ vụ rao giảng Tin Mừng cấp thiết hơn bao giờ hết. Trước nhu cầu của thời đại, những cám dỗ của cơm áo gạo tiền, lôi kéo của chủ nghĩa cá nhân hưởng thụ… chúng ta dễ sao lãng đời sống đức tin, có khi quên Chúa và nguy hiểm hơn là loại Chúa ra khỏi cuộc sống của mình. Chính vì lẽ ấy, lời của thánh Phaolo tông đồ vẫn luôn vang vọng nhắc nhở mỗi chúng ta: “khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng”. Chỉ khi ý thức bổn phận rao giảng Tin Mừng, chúng ta mới sống đúng nghĩa của người môn đệ Đức Kitô.

Quả thực việc loan báo Tin Mừng được trao cho mọi Kitô hữu, không phân biệt ai. Dẫu chúng ta là những người nhiệt thành hay là những tâm hồn chai đá, nguội lạnh; những người có đức tin mạnh mẽ hay là kẻ đức tin yếu kém, Chúa Giêsu - Đấng phục sinh -luôn mời gọi chúng ta tiếp nối sứ vụ trong niềm vui rao truyền Tin Mừng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loại thụ tạo” (Mc 16,15).

Là môn đệ Chúa, chúng ta đã thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng ra sao? Chúng ta đã làm chứng cho Chúa như thế nào trong cuộc sống của mình?

Lạy Chúa, xin ánh sáng phục sinh của Chúa soi chiếu tâm hồn chúng con để chúng con luôn trở nên những chứng nhân của Chúa phục sinh, là loan báo Tin Mừng cứu rỗi cho hết thảy mọi người mà chúng con gặp gỡ hôm nay. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường