Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 16: 9-15 Khi hân hoan sống trong ngày chiến thắng của Đấng Phục Sinh, mỗi người chúng ta được kêu gọi cố gắng vươn tới một con người mới như Người. 
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 27/04/2019

THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH


 Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 16: 9-15)
 
Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết, Người hiện ra với bà Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Chúa, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa Giêsu lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau cùng, Chúa Giêsu hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho muôn loài”.

SUY NIỆM

Đây là thời gian chúng ta vui mừng sống trong vinh quang khải hoàn của Chúa Kitô. Chúa Cha siêu tôn Chúa Kitô và đặt Người làm Chúa các chúa, Vua muôn vua. Giờ đây Chúa Kitô bắt đầu cuộc sống mới: Cuộc sống vượt không gian và thời gian; cuộc sống vinh thắng trên sự chết. 

Từ nay, Người làm chủ sự chết, không còn lệ thuộc vào sự chết. Muôn đời Chúa Kitô, Chúa chúng ta không còn phải chết nữa. Ngày Chúa phục sinh đánh dấu sự chiến thắng của Người trên mọi thế lực hoả ngục, tội lỗi và sự chết.

Khi hân hoan sống trong ngày chiến thắng của Đấng Phục Sinh, mỗi người chúng ta được kêu gọi cố gắng vươn tới một con người mới như Người. Sống con người mới như Chúa Kitô Phục Sinh là chúng ta trở lại sống ơn bí tích Thánh Tẩy: Hãy làm lại đời sống như chiếc áo trắng mà chúng ta lãnh nhận trong ngày rửa tội. Hãy làm cho đời sống chúng ta như ngọn nến cháy sáng mà chúng ta đón lấy trong ngày được ơn tái sinh. 

Để sống được như thế, điều cơ bản là chúng ta hãy tránh xa tội lỗi, hãy sống thánh thiện như Cha trên trời là Đấng Thánh. Đừng bao giờ làm nô lệ cho tội lỗi, cho dù có gặp những thuận lợi về tiền bạc, danh lợi hay quyền thế. Sống như thế là chúng ta đang tự chết đi cho con người cũ và ích kỷ, để bắt đầu sống một con người mới như Chúa Kitô Phục Sinh.

Lạy Chúa Phục Sinh, xin ban Thánh Thần Chúa trên chúng con, để chúng con biết can đảm từ bỏ con người quá khứ. Nhờ đó chúng con sẽ khởi hành làm lại con người mới theo hình ảnh thánh thiện của Chúa.  Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường