Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 5: 43-48: Tin Mừng tha thứ mà Đức Giêsu mang đến trần gian còn là sự đòi buộc cho những ai muốn theo Chúa. Chúa Giêsu dạy các môn đệ: “hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em” (Mt 5,44)...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B


NGÀY 24/02/2018


Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 43-48)

43 "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù.44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em.45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính.46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao?47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?48  Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.
 
SUY NIỆM


Tình yêu của Đức Giêsu với con người không thể nào thấu hiểu: Từ một Đức Kitô đến trần gian cứu độ nhân loại, nhưng đã bị loài người sỉ nhục; đổ mồ hôi máu vì lo sợ trước cái chết; một thân xác đau đớn quằn quại bởi những cực hình; một cái chết bị nguyền rủa trên thập giá. Nhưng không vì thế mà Chúa Giêsu oán hờn, thù hận hay tìm mọi cách để trả thù mọi kẻ làm hại mình. Trong nỗi thống khổ nghiệt ngã trên thập giá, Đức Giêsu đã thể hiện nét độc đáo của Thiên Chúa nhân từ, khi xin Chúa Cha tha tội cho những kẻ giết mình: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm”.

Tin Mừng tha thứ mà Đức Giêsu mang đến trần gian còn là sự đòi buộc cho những ai muốn theo Chúa. Chúa Giêsu dạy các môn đệ: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em(Mt 5,44).

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã sống Tin Mừng của Đức Giêsu cách triệt để, khi ngài nói lời tha thứ cho người đàn ông Hồi giáo tên Mehmet Ali Agca, kẻ ám sát ngài tại Quảng trường thánh Phêrô vào ngày 13 tháng 5 năm 1981. Nhờ nét đẹp của Tin Mừng tha thứ mà Thánh Giáo hoàng đã nêu gương, đã thay đổi lòng dạ của kẻ ám sát ngài: Trước đây họ xem Đức Thánh cha là kẻ thù, nhưng hiện nay họ xem ngài là một người cha, một vị thánh. Trước đây, anh là kẻ thù của đạo Công giáo, nhưng hiện tại anh thật sự là một người Công giáo, sau khi thực hiện cuộc hoán cải để đi đến niềm tin vào Đức Giêsu Kitô mà ngài thiết lập.

Xin Chúa cho chúng con luôn thể hiện nét đẹp kì diệu của người môn đệ Chúa Kitô, đó là biết sống tha thứ cho tất cả những ai đã làm cho mình khổ đau. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường