Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 5: 43-48: Tin Mừng tha thứ mà Đức Giêsu mang đến trần gian còn là sự đòi buộc cho những ai muốn theo Chúa. Chúa Giêsu dạy các môn đệ: “hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em” (Mt 5,44)...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY C


NGÀY 16/03/2019

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 43-48)

43 "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù.44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em.45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính.46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao?47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?48  Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.
 
SUY NIỆM


Lời Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay dạy chúng ta: “Hãy yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ bách hại các con”. Khi Chúa Giêsu dạy chúng ta yêu thương như thế thì chính Người đã làm gương trước. 

Trong thực tế đời sống con người, thật khó lòng yêu thương những kẻ làm hại mình. Ngay trong gia đình là những người cùng chung máu thịt, chúng ta cũng cảm thấy nhiều khi khó có thể tha thứ cho nhau. Vậy thì làm sao chúng ta có thể tha thứ cho kẻ thù! 

Thế nhưng, suy nghĩ kỹ chúng ta hiểu rằng Lời Chúa dạy thật hữu ích cho bản thân và mọi người. Yêu thương như Chúa dạy mới chính là yêu thương thật sự. Đó là yêu thương vô điều kiện. Yêu thương như thế là nên giống Thiên Chúa là Cha trên trời, Đấng là tình yêu cho mặt trời mọc lên soi sáng tất cả mọi người, cho mưa xuống trên tất cả mọi người. 

Yêu thương như Chúa là yêu thương bao phủ ấp ủ cả thế giới. Yêu thương như thế sẽ làm biến đổi thế giới nên tốt. Chẳng có cái ác nào có thể ngăn chặn được tình yêu. Chẳng hận thù, chia rẽ nào có thể cản trở trái tim yêu thương vô điều kiện giống Chúa như thế. 

Lạy Chúa, xin giúp con và mọi người trong gia đình biết để Lời Chúa thấm vào tâm hồn và lòng trí chúng con; xin giúp chúng con xây dựng cộng đoàn yêu thương từ trong gia đình, đến xứ đạo và ra bên ngoài xã hội. Amen.GKGĐ Giáo Phận Phú Cường