Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 6: 16-21: Mặc dù các môn đệ là những ngư phủ đầy kinh nghiệm, nhưng các ông đã hoảng sợ, thậm chí còn không thể nhận ra được Thầy của mình....

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH A


NGÀY 29-04-2017
 


Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 6: 16-21)

Chiều đến, các môn đệ của Chúa Giêsu xuống bờ biển, rồi lên thuyền, sang bên kia, trẩy về hướng Capharnaum. Trời đã tối mà Chúa Giêsu vẫn chưa đến với họ. Bỗng cuồng phong nổi lên, biển động mạnh. Khi chèo đi được chừng hai mươi lăm hoặc ba mươi dặm, thì họ thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển, tiến lại gần thuyền, họ hoảng sợ. Nhưng Chúa Giêsu nói với họ: “Chính thầy đây, đừng sợ”. Họ định rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc ấy, thuyền đã đến nơi họ định tới.

SUY NIỆM

Khi Thánh sử Gioan tường thuật việc các tông đồ phải vất vả chống chọi với cơn bão bất ngờ trên biển hồ Galilê, ngài mô tả hoàn cảnh lúc bấy giờ là “đêm tối.” Bóng tối ở đây không chỉ là không gian của buổi chiều giông bão, mà còn là bóng đêm của tâm hồn mù tối. Mặc dù các môn đệ là những ngư phủ đầy kinh nghiệm, nhưng các ông đã hoảng sợ, thậm chí còn không thể nhận ra được Thầy của mình. Sự hiện diện và lời của Chúa Giêsu đã thật sự trấn an các môn đệ: “Thầy đây mà, đừng sợ!”

Thiên Chúa luôn quan phòng và dõi theo cuộc đời mỗi người chúng ta, đặc biệt khi chúng ta đối diện với những khó khăn, thử thách. Giữa đêm đen giông tố của cuộc đời, chúng ta hãy nhớ lại lời cam kết của Chúa Giêsu: đừng sợ những hãy vững tin vào sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Câu hỏi được đặt ra là: khi những gian truân, hiểm hoạ ập đến, liệu chúng ta có còn giữ vững niềm tin và trọn niềm trông cậy vào quyền năng và tình yêu của Chúa hay không?

Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống chúng con không ít lần bị nhấn chìm bởi nỗi lo sợ và tuyệt vọng trước những gian truân, thử thách của cuộc đời. Xin gia tăng niềm tin và củng cố lòng trông cậy để chúng con luôn nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa trong mọi biến cố trên đường đời. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường