Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần III Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Đức Giêsu mời gọi chúng ta sang bên kia Biển Hồ. Đây không chỉ là một cuộc di chuyển thông thường mang tính địa lý từ bờ bên này sang bờ bên kia, nhưng còn là lời mời gọi mỗi người có dám can đảm bước lên cùng con thuyền với Chúa Giêsu để đến một nơi mới cho dẫu phía trước có nhiều thử thách và khó khăn.

SUY NIỆM LỜI CHÚA
THỨ Bảy TUẦN III THƯỜNG NIÊN

NGÀY 29/01/2022

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (4,35-41)

35 Hôm ấy, khi chiều đến, Đức Giê-su nói với các môn đệ: "Chúng ta sang bờ bên kia đi!”36 Bỏ đám đông ở lại, các ông chở Người đi, vì Người đang ở sẵn trên thuyền; có những thuyền khác cùng theo Người.37 Và một trận cuồng phong nổi lên, sóng ập vào thuyền, đến nỗi thuyền đầy nước.38 Trong khi đó, Đức Giê-su đang ở đàng lái, dựa đầu vào chiếc gối mà ngủ. Các môn đệ đánh thức Người dậy và nói: "Thầy ơi, chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao?”39 Người thức dậy, ngăm đe gió, và truyền cho biển: "Im đi! Câm đi!” Gió liền tắt, và biển lặng như tờ.40 Rồi Người bảo các ông: "Sao nhát thế? Làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin?”41 Các ông hoảng sợ và nói với nhau: "Vậy người này là ai, mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh?"

SUY NIỆM

Hôm nay, Đức Giêsu mời gọi chúng ta sang bên kia Biển Hồ. Đây không chỉ là một cuộc di chuyển thông thường mang tính địa lý từ bờ bên này sang bờ bên kia, nhưng còn là lời mời gọi mỗi người có dám can đảm bước lên cùng con thuyền với Chúa Giêsu để đến một nơi mới cho dẫu phía trước có nhiều thử thách và khó khăn.

Chúng ta đang sống trong những ngày cuối của năm Tân Sửu và chuẩn bị bước sang năm mới Nhâm Dần. Nhìn lại một năm qua, chúng ta có thể liên tưởng giáo xứ, họ đạo và cả gia đình của mỗi chúng ta đang trên một con thuyền với Chúa. Thời gian qua cũng không thiếu những lúc sóng gió như một cơn bão lớn ùa vào thuyền đến nỗi sắp đầy nước. Trong lúc nguy hiểm như vậy, chúng ta có còn nhớ Chúa đang ở trên thuyền với chúng ta không? Thiên Chúa vẫn hiện diện và thậm chí còn ở ngay bên cạnh chúng ta, Ngài ở gần đến mức ngủ trong thuyền của chúng ta. Chúng ta thường loay hoay tự đi tìm cách giải quyết những khó khăn của mình mà quên đi sự hiện diện của Chúa. Chúng ta tưởng như Ngài vắng mặt trong những thử thách, phong ba của cuộc đời. Vậy, hôm nay, chúng ta hãy bắt chước các tông đồ biết chạy đến nài xin Chúa để Ngài dẹp yên cơn sóng gió và dẫn đưa con thuyền cuộc đời chúng ta về tới bến bờ bình an.

Giờ đây, chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa, xin Ngài ra tay uy quyền mà làm cho sóng yên biển lặng để mỗi người vững tin hơn vào quyền năng của Chúa. Chúng ta cũng hãy cầu xin Chúa, bước sang năm mới, xin Chúa luôn ở cùng gia đình chúng ta. Xin cho mỗi người chúng ta xác tín rằng, cho dù phía trước có còn khó khăn hay thử thách thì Chúa vẫn ở bên và cứu giúp mỗi người. Điều quan trọng và trên hết, chúng ta hãy cùng nhau chạy đến với Ngài và ở lại với Ngài. Amen.