Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần Thánh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Ga 19: 38- 47: Diễn tiến của cử hành phụng vụ hôm nay giúp chúng ta luôn có cái nhìn lạc quan và tràn đầy hy vọng, nhất là khi chúng ta đối diện với những thử thách, sống gió của cuộc đời....

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN THÁNH NĂM B

NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2018


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 19: 38- 47)

Ông Giô-xếp, người A-ri-ma-thê, xin ông Phi-la-tô cho phép hạ thi hài Đức Giê-su xuống. Ông Giô-xếp này là một môn đệ theo Đức Giê-su, nhưng cách kín đáo, vì sợ người Do-thái. Ông Phi-la-tô chấp thuận. Vậy, ông Giô-xếp đến hạ thi hài Người xuống.39 Ông Ni-cô-đê-mô cũng đến. Ông này trước kia đã tới gặp Đức Giê-su ban đêm. Ông mang theo chừng một trăm cân mộc dược trộn với trầm hương.40 Các ông lãnh thi hài Đức Giê-su, lấy băng vải tẩm thuốc thơm mà quấn, theo tục lệ chôn cất của người Do-thái.41 Nơi Đức Giê-su bị đóng đinh có một thửa vườn, và trong vườn, có một ngôi mộ còn mới, chưa chôn cất ai.42 Vì hôm ấy là ngày áp lễ của người Do-thái, mà ngôi mộ lại gần bên, nên các ông mai táng Đức Giê-su ở đó.

Suy niệm

Phụng vụ của Kitô giáo hôm nay mang một bầu khí tĩnh mịch và trầm lắng. Hôm nay chúng ta suy ngắm về cuộc Thương khó, về cái chết của Chúa Giêsu. Quả thật, Người đã chết thật sự và đã được mai táng trong ngôi mộ đá. Sự kiện các người phụ nữ, sáng sớm tinh sương ngày thứ nhất trong tuần mang dầu đi ướp xác Chúa Giêsu giúp chúng ta cảm nhận sâu xa hơn về bầu khí u buồn đó. Cũng giống như tâm trạng của những người phụ nữ khi xưa: chúng ta đau buồn khi mất đi một người thân yêu, chúng ta thất vọng khi mất đi phương hướng sống trong cuộc đời, chúng ta lo sợ khi đối diện với quyền lực của tử thần

Thế nhưng, lời Chúa ngày hôm nay mang lại cho chúng ta một “Tin Mừng” trong đại. Chúa Giêsu đã sống lại như lời Người đã hứa. Cái chết không có quyền gì đối với Người. Trái lại, Người đã bẻ tan xiềng xích của nó và giải thoát tất cả chúng ta là những người tin khỏi sự thống trị của tử thần. Hình ảnh ngôi mộ trống là dấu chỉ cho thấy cuộc sống của chúng ta sẽ không bị sự chết giam cầm, nhưng sẽ được giải thoát và biến đổi nhờ sự phục sinh của Đức Kitô.

Diễn tiến của cử hành phụng vụ hôm nay giúp chúng ta luôn có cái nhìn lạc quan và tràn đầy hy vọng, nhất là khi chúng ta đối diện với những thử thách, sống gió của cuộc đời. Vì nếu chúng ta xác tín rằng, nhờ Đức Giêsu Kitô, sự chết không có quyền chi trên chúng ta, nhất định chúng ta sẽ sống trọn vẹn từng ngày sống của mình trong bình an, hạnh phúc và can đảm đối diện với tất cả mọi chống phá của kẻ thù.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chết để đánh bại quyền lực tử thần và đã sống lại để cho chúng con được sống trong tự do và bình an. Xin gia tăng niềm tin để chúng con luôn xác tín vào quyền năng sự phục sinh của Chúa và tràn đầy hy vọng mai này được diện kiến thánh nhan vinh quang của Chúa. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường