Clock-Time

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 21: 20-25: Cuộc hành trình theo Chúa không chỉ có tôi, mà còn có mọi người. Chúa gọi mỗi người một cách khác, cho những công việc khác nhau...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN VII PHỤC SINH


NGÀY 03/06/2017

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 21: 20-25)

Khi ấy, ông Phêrô quay lại, thì thấy môn đệ Đức Giêsu thương mến đi theo sau; ông này là người đã nghiêng mình vào ngực Đức Giêsu trong bửa ăn tối và hỏi: “Thưa Thầy, ai là kẻ nộp Thầy?” Vậy khi thấy người đó, ông Phêrô nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, còn ông này thì sao?” Đức Giêsu đáp: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, Hãy theo thầy”. Do đó, mới có tiếng đồn giữa anh em là môn đệ ấy sẽ không chết. Nhưng Đức Giêsu đã không nói với ông Phêrô là: “Anh ấy sẽ không chết”, mà chỉ nói: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh?” Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực.Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách được viết ra.
 
SUY NIỆM

Phần anh, anh hãy theo Thầy”

Cuộc hành trình theo Chúa không chỉ có tôi, mà còn có mọi người. Chúa gọi mỗi người một cách khác, cho những công việc khác nhau, cho mỗi môi trường khác nhau và tuỳ theo khả năng của mỗi người.

Phêrô được Chúa gọi để nên người đứng đầu của nhóm Mười Hai, và sau này là đứng đầu Hội Thánh. Ơn gọi và sứ mạng của Phêrô mà Tin Mừng gợi lên hôm nay, làm chúng ta nhớ đến vai trò của Đức Giáo Hoàng và các Giám mục, những mục tử của Giáo Hội, với trách nhiệm và sứ vụ nặng nề, lèo lái con thuyền Giáo Hội hoàn vũ hay địa phương đi đúng lộ trình Tin Mừng của Chúa.

Gioan được Chúa chọn, làm một trong mười hai tông đồ, gọi là môn đệ Chúa yêu, người trẻ tuổi, nhưng mạnh mẽ và khôn ngoan, theo Chúa trong cuộc khổ nạn cho đến khi chứng kiến cái chết của Chúa, và cũng là thị chứng nhân về cái chết và phục sinh của Người, để lại Tin Mừng qua những trang viết để lưu truyền đức tin. Cũng với ơn gọi và sứ mạng cao quý ấy, cùng đích cũng là làm sao để mọi người nghe được tiếng Chúa gọi như Chúa đã mời gọi họ là “hãy theo Thầy”. Ơn gọi ấy cũng gợi lên trong chúng ta về biết bao nhiêu linh mục, tu sĩ, bao nhiêu nhà truyền giáo, bao nhiêu giáo dân ngày hôm nay vẫn đang âm thầm gieo hạt giống Lời Chúa trên mọi miền, miễn sao để nhiều người được nhận ra tiếng Chúa, nhận ra sự hiện diện của Chúa và tin nhận Người.

Mỗi người mỗi ơn gọi, mỗi người một cuộc sống. Nhưng như Chúa nói với Phêrô: “phần anh, anh hãy theo Thầy”,chúng ta biết mình theo ai, theo Thầy Giêsu, và đi trên con đường sự thật và sự sống của Người, chúng ta hãy trung thành với ơn gọi của chúng ta và hãy sống hết năng lực của chúng ta cho sứ vụ Chúa giao phó. Hãy theo Thầy, có Chúa đồng hành với chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho chúng con trung thành theo Chúa mỗi ngày và cũng sống làm sao để Tin Mừng Chúa được loan báo qua đời sống chứng ta của mình. Amen. 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường