Clock-Time

Suy Niệm Thứ Hai Sau Lễ Chúa Thăng Thiên (Ga 16:29-33) - GKGĐ GP Phú Cường

Emiliano Salinas đã nói: “ Nỗi sợ tốt hơn sự vô cảm, bởi vì sự sợ hãi khiến chúng ta có hành động ”. Câu nói làm chúng ta liên tưởng đến tình huống và ý nghĩa nơi bài Tin mừng hôm nay mà Chúa Giêsu muốn nhắn gửi đến mỗi Kitô hữu chúng ta.

Suy niệm Lời Chúa
THỨ HAI SAU LỄ THĂNG THIÊN
Ngày 30/5/2022

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (16,29-33)

29 Khi ấy, các môn đệ Đức Giê-su thưa: "Đấy, bây giờ Thầy nói rõ, chứ không còn dùng dụ ngôn nào nữa. 30 Giờ đây, chúng con nhận ra là Thầy biết hết mọi sự, và Thầy không cần phải có ai hỏi Thầy. Vì thế, chúng con tin Thầy từ Thiên Chúa mà đến”. 31 Đức Giê-su đáp: "Bây giờ anh em tin à? 32 Này đến giờ - và giờ ấy đã đến rồi - anh em sẽ bị phân tán mỗi người mỗi ngả và để thầy cô độc một mình. Nhưng thầy không cô độc đâu, vì Chúa Cha ở với thầy. 33 Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian”.

SUY NIỆM

Emiliano Salinas đã nói: “ Nỗi sợ tốt hơn sự vô cảm, bởi vì sự sợ hãi khiến chúng ta có hành động ”. Câu nói làm chúng ta liên tưởng đến tình huống và ý nghĩa nơi bài Tin mừng hôm nay mà Chúa Giêsu muốn nhắn gửi đến mỗi Kitô hữu chúng ta.

Chúa Giêsu trong hoàn cảnh phải đối diện với cái chết, cộng thêm với sự cô độc một mình khi chính các học trò cũng bỏ Thầy để chạy trốn những người tìm bắt Chúa. Chính vì thế, có những lúc Chúa Giêsu cảm thấy cô đơn và sợ hãi, Người đã phải thốt lên: “ Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin cất chén này xa con. Tuy vậy, xin đừng làm theo ý con, mà làm theo ý Cha ” (Lc 22,42).

Tất cả hành trình và sứ mạng mà Chúa Giêsu thi hành luôn đặt để trong thánh ý và làm theo ý của Chúa Cha, nên Người đã vượt qua mọi nỗi cô đơn và sợ hãi. Bởi đó, Người đã khẳng định rằng: “ Thầy không cô độc đâu, vì Chúa Cha ở với thầy ” và “ thầy đã thắng thế gian ”.

Bài học mà Chúa Giêsu muốn nhắn nhủ cho các học trò xưa, nay Người cũng nhắc nhở chúng ta rằng, tất cả chúng ta sẽ phải đối diện với muôn vàn khó khăn và thách đố của phận người, đặc biệt là những thách đố trong cuộc sống đức tin của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta đừng sợ hãi và thất vọng, dù rằng vì đức tin mà chúng ta phải đối diện với gian khổ và phải chiến đấu, thì cũng nhờ đức tin vào Thiên Chúa, chúng ta cũng sẽ được Thiên Chúa an ủi và ở cùng chúng ta mỗi ngày.

Như thế chúng ta sẽ tìm gặp bình an và sức mạnh nơi Thiên Chúa. Đức Kitô đã chiến thắng thế gian qua cái chết và đã mang đến cho thế giới sự sống mới, qua ân sủng này, mỗi Kitô hữu chúng ta cũng được đón nhận dồi dào sức sống mới và ơn Thần khí để chúng ta vững mạnh bước đi trong hành trình của cuộc sống hôm nay. Chúng ta đừng nản lòng, thất vọng hay chùn bước trước những thách đố và khó khăn của cuộc sống, mà hãy tín thác và yêu mến Thiên Chúa đến cùng.