Clock-Time

Suy Niệm Thứ Hai Tuần III Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Ga 6:22-29  Người bảo các ông: "Thầy đây mà, đừng sợ!"...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 16/04/2018

THỨ HAI SAU CN III PHỤC SINH B


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (6,22-29)

22 Hôm sau, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giê-su lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông đi mà thôi.23 Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Ti-bê-ri-a đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn.24 Vậy khi dân chúng thấy Đức Giê-su cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Ca-phác-na-um tìm Người.25 Khi gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: "Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?"26 Đức Giê-su đáp: "Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê.27 Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận".28 Họ liền hỏi Người: "Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?"29 Đức Giê-su trả lời: "Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến".

  
 Suy niệm

Tin Mừng hôm nay dường như cũng muốn nhắc nhở chúng ta về sự lạc hướng ấy. Đám đông tụ tập bên Chúa Giêsu để được ăn uống thoả thích là hình ảnh của một nhân loại đang lạc hướng. 

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta thấy việc đám đông dân chúng đi tìm kiếm Chúa Giêsu, họ là những người đã từng chứng kiến phép lạ của Chúa Giêsu, thế nhưng họ tìm kiếm Chúa không phải vì đã tin nhận Người hoặc để lắng nghe giáo huấn của Người, mà chỉ mong được Người cho ăn uống no nê. 

Chúa Giêsu không đến thế gian để mang lại một cây đũa thần cho những vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của con người. Người đến để cho con người được sống và hạnh phúc thực sự. Sự sống và hạnh phúc ấy chính là khi nhận biết và yêu mến Người trên hết mọi sự. Chỉ có Thiên Chúa mới thoả mãn mọi khát vọng trong tâm hồn con người, và chỉ có Ngài mới đem lại cho con người hạnh phúc trọn vẹn. 

Chúng ta đang sống trong Mùa Phục sinh, mùa mà Giáo Hội luôn mời gọi chúng ta ý thức về sức sống thần linh đang hiện diện trong tâm hồn người tín hữu. Sống giữa thế gian, nhưng không thuộc về thế gian đó là chỗ đứng của người tín hữu trong trần thế này. Bôn ba về của cải vật chất nhưng không quên gắn bó với những giá trị Nước Trời như công lý, hoà bình, tình huynh đệ, lòng bác ái. Trong mọi sự, họ phải luôn nhớ lời khuyên của thánh Phaolô: "Anh em hãy tưởng nghĩ đến những sự trên trời". Một cách cụ thể, người tín hữu tìm kiếm và xây dựng Nước Trời ngay giữa những thực tại trần thế, bằng cách không bán rẻ lương tâm vì một chút lợi lộc chóng qua, không chối bỏ hình ảnh cao quí của Thiên Chúa nơi bản thân, không chà đạp nhân phẩm của người anh chị em. Trong mọi sự họ tìm kiếm Chúa như gia nghiệp duy nhất của cuộc đời. 
Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh luôn hướng dẫn và củng cố chúng con trong niềm tin ấy. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường