Clock-Time

Suy Niệm Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Lc 1: 39-45: Mầu nhiệm Giáng sinh mà chúng ta nô nức đón chờ là biến cố đòi hỏi chúng ta phải chiêm ngắm với đôi mắt của niềm tin. Mầu nhiệm này không bị lệ thuộc bởi những trang trí, hào nhoáng bên ngoài, nhưng sẽ được nổi bật bởi những nghĩa cử yêu thương, chia sẻ chân thành. 

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN IV MÙA VỌNG B


 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 39-45)
 

 Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em".

Suy niệm

Khi loan báo những điều huyền nhiệm cho Đức Maria thì sứ thần của Thiên Chúa cũng báo cho Mẹ biết việc bà Êlisabét - người chị họ - cũng mang thai trong lúc tuổi già. Sứ thẩn dùng sự việc này như một ví dụ để minh xác rằng bất cứ điều gì Thiên Chúa muốn thì Ngài sẽ thực hiện. 

Vậy khi nghe biết chuyện đó, Mẹ Maria đã vội vàng lên miền núi để đi thăm người họ hàng của mình. Mẹ hành động như thế không phải vì không tin vào lời sấm hay không chắc chắn về lời truyền tin. Mẹ đi vì được thúc đẩy bởi lòng yêu mến dành cho bà Êlisabét, bởi lòng hân hoan muốn chia sẻ niềm vui vì ân huệ vô song Chúa dành riêng cho Mẹ. Nói cách khác, chuyến đi thăm viếng của Mẹ được xây dựng trên niềm tin vào quyền năng của Thiên Chúa, được đan dệt bằng những hành động thiết thực của tình yêu thương, và nhờ đó Mẹ đã mang niềm vui có Chúa đến cho những người mà Mẹ gặp gỡ.

Mầu nhiệm Giáng sinh mà chúng ta nô nức đón chờ là biến cố đòi hỏi chúng ta phải chiêm ngắm với đôi mắt của niềm tin. Mầu nhiệm này không bị lệ thuộc bởi những trang trí, hào nhoáng bên ngoài, nhưng sẽ được nổi bật bởi những nghĩa cử yêu thương, chia sẻ chân thành. Bình an và niềm vui giáng sinh chỉ thật sự ý nghĩa nếu mỗi người chúng ta biết nỗ lực ra đi để có thể mang Chúa đến cho thật nhiều người.

Lạy Thiên Chúa nhân lành, chúng con xác tín rằng hồng ân cao quý mà Chúa ban qua Đức Giêsu Kitô Con Chúa không phải để chúng con giữ cho riêng mình. Xin cho chúng con biết chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để đón Ngôi Hai Chúa đến với chúng con, và noi gương Mẹ Maria, chúng con cũng hăng say mang niềm vui có Chúa đến cho mọi người, nhất là những người trong gia đình, trong cộng đoàn và những anh chị em nghèo khổ, bất hạnh. Amen.

 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường