Clock-Time

Suy Niệm Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Ga 16: 29-33: Với tiếng vang trong ơn thánh của mùa Phục Sinh chúng ta tuyên xưng như lời của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gợi lên trong Thông điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2020: “Chúa Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!”.
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN VII PHỤC SINH A


NGÀY 25/05/2020


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 29-33)

Khi ấy, các môn đệ thưa cùng Chúa Giêsu rằng: “Đúng thế, bây giờ Thầy nói rõ ràng, và không dùng dụ ngôn nữa. Bây giờ chúng con biết rằng Thầy biết mọi sự, không cần có ai hỏi Thầy nữa. Bởi đó chúng con tin Thầy bởi Thiên Chúa mà ra”. Chúa Giêsu đáp lại các ông: “Bây giờ các con mới tin ư? Này đến giờ và đã đến giờ rồi, các con sẽ tản mác mỗi người một ngả, bỏ mặc Thầy một mình. Nhưng Thầy không ở một mình đâu, vì có Cha hằng ở với Thầy. Thầy nói với các con những điều đó để các con được bình an trong Thầy. Giữa thế gian, các con sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”.

SUY NIỆM

 

Những ngày tháng gần đây, cơn đại dịch COVID-19 bùng phát lên mạnh làm nhiều người cảm thấy hoảng sợ. Nỗi sợ lớn nhất cho con người, đó là sự cô đơn, thiếu vắng một tương quan tình người. Tuy nhiên, chúng ta là Kitô hữu, chúng ta có niềm tin, có ơn sức mạnh của Chúa Thánh Thần giúp chúng ta vượt qua tất cả, như chúng ta cảm nhận được trong kinh nghiệm của mùa Phục Sinh mà Giáo Hội đã dành cho chúng ta.

Tin Mừng hôm nay diễn tả sự xuất hiện của Chúa Giêsu đúng thời, đúng lúc nhằm trấn an các tông đồ khi họ đang cô đơn, hoang mang và sợ hãi. Người bảo họ: “Đừng sợ! Hãy can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian rồi”. Quả thực, chính Chúa Giêsu đã trải qua những khoảnh khắc cơ đơn và đau đớn, khi Người một mình đơn độc trong cuộc chiến đấu với cái chết và với thế gian, bởi các học trò thân yêu và những người tin theo Người đều bỏ chạy tán loạn để cho Người phải đối diện với sự đau đớn và đơn độc. Nhưng Đức Giêsu Kitô đã chiến thắng và phục sinh để xóa tan sự sợ hãi và mang bình an đến cho nhân loại.

Lời trấn an của Đức Kitô Phục Sinh dành cho các môn đệ hôm nay, cũng là trấn an của Người dành cho chúng ta. Đối diện với thách đố và những nỗi đau trong khó khăn của cuộc đời, không ai không đau buồn và sợ hãi, tuy vậy chúng ta biết rằng Thiên Chúa luôn hiện diện đúng với giây phút quan trọng mà chúng ta cần Ngài, Ngài xuất hiện để mang bình an và niềm hy vọng cho chúng ta, mỗi khi chúng ta tin tưởng, phó thác nơi Ngài. Với tiếng vang trong ơn thánh của mùa Phục Sinh chúng ta tuyên xưng như lời của Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gợi lên trong Thông điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2020: “Chúa Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!”.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường