Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần Bát Nhật Giáng Sinh A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mt 10: 17-22 Ngay sau ngày đại lễ Giáng Sinh, Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ kính thánh Stêphanô - vị thánh tử đạo tiên khởi trong lịch sử Kitô giáo.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH A


LỄ THÁNH STÊPHANÔ, TỬ ĐẠO

 


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 10: 17-22)
 

17 Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ.18 Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết.19 Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì:20 thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em.21 Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết.22 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.


Suy niệm

Ngay sau ngày đại lễ Giáng Sinh, Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ kính thánh Stêphanô - vị thánh tử đạo tiên khởi trong lịch sử Kitô giáo. Điều đó nhắc nhớ chúng ta rằng, con đường cứu độ của Thiên Chúa thực hiện nơi Đức Giêsu Kitô không phải là một con đường trải thảm đỏ hay tràn ngập hoa hồng. Trái lại, đó là con đường khiêm hạ, hy sinh và thậm chí phải trả bằng giá máu. Chính cuộc đời, sứ vụ và cuộc thương khó của Chúa Giêsu đã minh chứng cho điều đó.

Cũng vậy, cuộc đời Kitô hữu đòi buộc mỗi người chúng ta bước theo con đường Đức Kitô đã đi để có thể kín múc được tình yêu cứu độ. Chắc chắn đòi hỏi đó không phải là điều đơn giản và dễ dàng, nhưng với một niềm tin kiên trung và một tình yêu sâu sắc, người Kitô hữu sẽ vượt qua được bất kỳ những trở ngại và thử thách nào để đạt được phần thưởng mà Chúa Giêsu đã hứa: “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát”.

Nhìn vào đời sống đạo trong môi trường của từng gia đình hay của từng người chúng ta, đôi khi có những khó khăn làm chúng ta chùng bước, có những trở ngại làm chúng ta nản lòng, có những thử thách làm lung lạc. Hãy để cho Lời Chúa hôm nay sáng soi, dẫn bước chúng ta mạnh mẽ vượt qua tất cả và trung kiên sống làm chứng cho Tin Mừng cứu độ của Chúa trong thế giới này.

Lạy Chúa Giêsu nhân lành, nhờ lời chuyển cầu của thánh Stêphanô mà chúng con kính nhớ hôm nay, xin cho mỗi người chúng con luôn can đảm đối diện với những thử thách và gian truân trên hành trình sống đức tin. Xin giúp chúng con biết dùng cuộc đời của mình để minh chứng cho tình yêu Chúa dành cho chúng con, một tình yêu có sức mạnh biến đổi và cứu độ muôn người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường