Clock-Time

Suy niệm thứ Năm tuần I Mùa Vọng A - Đường vào nước Trời

Tin mừng Mt 7: 21.24-27: “Không phải cứ thưa Lạy Chúa! Lạy Chúa! Là được vào Nước Trời cả đâu” (Mt 7,21b). Nhiều người cho rằng cứ đi lễ, đọc kinh...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT I MÙA VONG A


ĐƯỜNG VÀO NƯỚC TRỜI
Tin mừng Mt 7: 21.24-27


“Không phải cứ thưa Lạy Chúa! Lạy Chúa! Là được vào Nước Trời cả  đâu” (Mt 7,21b). Nhiều người cho rằng cứ đi lễ, đọc kinh, cầu nguyện đúng theo luật dạy là chu toàn bổn phận, là được vào thiên đàng. Suy nghĩ như vậy có hoàn toàn đúng hay không?

Một bầy nhím đứng túm tụm lại với nhau để sưởi ấm vào mùa Đông giá lạnh. Những chiếc gai nhọn của chúng cứ đâm chọc lẫn nhau khiến chúng khó chịu và rời xa nhau. Nhưng cái rét cắt da thịt lại bắt chúng phải đứng gần nhau, vì chúng nhận ra rằng, chỉ có chấp nhận những cái đâm chọc kia thì mới có thể đứng lại gần nhau và sưởi ấm cho nhau.

Cũng vậy, là người Kitô hữu, chúng ta không chỉ giữ luật đi lễ, đọc kinh, cầu nguyện mà còn phải quan tâm lẫn nhau, chấp nhận những khuyết điểm của nhau và giúp nhau sống tốt hơn. Qua đó, chúng ta sẽ được mọi người xung quanh quý mến hơn hết là xứng đáng nhận lãnh hồng ân của Thiên Chúa.

Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa vừa qua đi nhưng tình thương của Thiên Chúa đối với con người vẫn luôn bao la. Bởi vậy, việc sống quan tâm, yêu thương, giúp đỡ người xung quanh là cách tốt nhất để người Kitô hữu chúng ta thể hiện lòng thương xót của Chúa đến những người đang sống xung quanh chúng ta. Khi ấy, chúng ta sẽ là những người khôn đang xây nhà trên đá vì chúng ta đã lắng nghe và thực hành ý Chúa. Khi chúng ta đã thực hành ý Chúa thì thiên đàng sẽ là phần thưởng xứng đáng dành cho chúng ta vì Chúa đã nói: “Ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.” (Mt 7,21a).

Phêrô  Đỗ Hồng Quang – TSĐT