Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần II Thường Niên A - GKGĐ GIáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Mc 3: 7-12 Kể cả ma quỷ cũng là đối tượng đến với Chúa Giêsu. Nó biết Chúa Giêsu là Đấng Thiên Sai, nhưng nó không được tuyên xưng vì không được Chúa ủy thác.

SUY NIỆM TIN MỪNG

THỨ NĂM TUẦN II THƯỜNG NIÊN A


 


Tin Mừng Chúa Giê-su Ki tô theo Thánh Mac-cô (Mc 3: 7-12)
 

(7)Đức Giê-su cùng với các môn đệ của Người lánh về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-đê, (8)từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I- đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm. (9)Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn. (10)Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến ai ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người. (11)Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su, thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên: "Ông là Con Thiên Chúa! " (12)Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.


SUY NIỆM

 

Dân chúng ngày xưa lũ lượt đến với Chúa. Thánh Lu-ca liệt kê 7 nhóm dân cư của các vùng đất lớn, gồm cả vùng đất của dân ngoại. Họ đến cách đông đảo như thế chắc hẳn Chúa Giê-su phải có một sức thu hút mãnh liệt, một sự hấp dẫn tuyệt vời! Thánh Lu-ca cho biết thêm lý do người ta tìm đến với Chúa là để được hưởng phép lạ chữa bệnh hoặc để tò mò xem phép lạ mà thôi. Niềm tin của họ quả thật còn hời hợt, sự gắn bó của họ với Chúa cũng còn nông cạn, nhưng Chúa vẫn châm chước cho họ. Chúa quý trọng một niềm tin đang bắt đầu chớm nở như thế. Và để thưởng cho thiện chí tin cậy của họ, Chúa ra tay chữa lành.

Gặp gỡ Chúa, đụng chạm đến Người đã là một sự vui thỏa cho linh hồn; nhưng Chúa Giê-su còn hứa ban một ơn khác vượt xa ơn huệ đó, đó là ơn hiểu biết về chính Người. Người dành ơn đó cho những ai hết lòng yêu mến và tuân giữ lời Người: “Ai yêu mến Thầy thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy và sẽ tỏ mình ra cho người ấy” (Ga 14, 21). Trong những cuộc tâm giao của những giờ cầu nguyện, Chúa Giê-su sẽ thực hiện điều đó.

Chúa biết bạn và bạn biết Chúa sẽ làm cho tình yêu đôi bên càng thêm bền vững. Nói cách khác, tình yêu càng được đặt nền trên sự hiểu biết lẫn nhau thì càng thêm keo sơn bền chặt.

Ki-tô hữu phải đạt đến mức độ yêu thương đó với Chúa của mình. Nếu không đạt đến mức độ đó, nghĩa là không có một sự yêu thương gắn bó nào với Thiên Chúa, không có gì ràng buộc với Ngài, thì khi sóng gió cuộc đời xảy đến bạn sẽ dễ dàng lìa bỏ Ngài. Bởi lẽ bạn có thể tự hỏi, việc gì tôi phải trung thành với một Thiên Chúa mà tôi không cảm thấy hấp dẫn? Nhưng nếu như thế thì quả là đại họa cho phần rỗi đời đời của bạn vì “bỏ Chúa thì búa bổ đầu!”.

Nguyên nhân của những điều ấy cũng tại bạn đã không cầu nguyện cho ra hồn. Trái lại, nếu bạn hết lòng khao khát gặp gỡ Thiên Chúa và lấy cả tâm hồn mà cầu nguyện thì bạn sẽ được gặp gỡ và sẽ khám phá ra rằng, Ngài vô cùng hấp dẫn, đáng yêu đáng quý. Và Chúa Giê-su, Người không nỡ từ chối ban mọi ơn lành cho kẻ biết tôn kính và yêu thương Người bằng cả con tim.

Lạy Chúa, xin cho con luôn cảm được niềm vui khi cầu nguyện và xin đốt lên ngọn lửa yêu thương trong trái tim con để con đừng bao giờ lìa xa Chúa nhưng vẫn trung kiên đến cùng, nhất là những lúc cuộc đời con ngập tràn bóng tối. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường