Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 5: 31-47:  Hôm nay, Lời Chúa mời gọi mỗi người hãy đến cùng sự thật. Sự thật như nó là và sự thật chính là của Đấng Chân Thật.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A


NGÀY 26-03-2020
 


Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 5: 31-47)

31 Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật.32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật.33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người.38 Các ông đã không để cho lờNgười ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến.39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi.40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.41 Tôi không cần người đời tôn vinh.42 Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa.43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận.44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được?45 Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy.46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi.47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói? "

SUY NIỆM
 
Người Việt có câu: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Câu thành ngữ quen thuộc này đã được rất nhiều người áp dụng và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Nhưng nay, bằng nhiều phương pháp, người ta đã làm cho thuốc không còn đắng bởi lớp vỏ bọc đường và sự thật khó mất lòng bởi được che đậy một cách rất tinh vi của con người. 
 
Hôm nay, Lời Chúa mời gọi mỗi người hãy đến cùng sự thật. Sự thật như nó là và sự thật chính là của Đấng Chân Thật. Chúa Giêsu nói với chúng ta: “Tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gioan: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng: Chúa Cha đã sai tôi. Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Ngài cũng đã làm chứng cho tôi” (Ga 5,36-37a).
 
Nhờ Lời Chúa soi dẫn, người Công giáo luôn ý thức mình phải sống ngay lành, thật thà, và thẳng thắn. Điều này được chứng thực bằng những tình cảm yêu mến của những người xung quanh dành cho chúng ta. Người ta nói rằng: Bác ấy, chú ấy, anh ấy, chị ấy…là người Công giáo nên chúng tôi tin họ. Đây chính là thành quả của những ai tin vào Chúa và sống theo Lời Người.
 
Bên cạnh việc sống cho sự thật, người Công giáo còn hướng tới ơn cứu độ nhờ tin vào Chúa Giêsu. Có tin vào Chúa Giêsu, lời Thiên Chúa mới ở trong chúng ta. Trong Mùa Chay này, chúng ta hãy để cho Lời Chúa lưu lại trong chúng ta bằng cách năng suy gẫm Lời Chúa. Chúng ta hãy biểu lộ khuôn mặt, tinh thần và tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người. Chúng ta hãy xin Chúa ban cho chúng ta một tình yêu nồng nàn để có thể nhận ra và lắng nghe được tiếng nói của Chúa và luôn sống trong sự thật của Ngài.
 
Lạy Chúa, ước gì mỗi ngày chúng con đều có thể bên nhau lắng nghe Lời Chúa để Lời Ngài là sức sống và là ánh sáng đời chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường