Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần V Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 7: 24-30: Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi."30 Về đến nhà, bà thấy đứa trẻ nằm trên giường và quỷ đã xuất...

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN V THƯỜNG NIÊN A
 

NGÀY 09-02-2017
 

 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 7: 24-30)

 
24 Đức Giê-su đứng dậy, rời nơi đó, đến địa hạt Tia. Người vào một nhà nọ mà không muốn cho ai biết, nhưng không thể giấu được.25 Thật vậy, một người đàn bà có đứa con gái nhỏ bị quỷ ám, vừa nghe nói đến Người, liền vào sấp mình dưới chân Người.26 Bà là người Hy-lạp, gốc Phê-ni-xi thuộc xứ Xy-ri. Bà xin Người trừ quỷ cho con gái bà.27 Người nói với bà: "Phải để cho con cái ăn no trước đã, vì không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con."28 Bà ấy đáp: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con."29 Người nói với bà: "Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi."30 Về đến nhà, bà thấy đứa trẻ nằm trên giường và quỷ đã xuất.


SUY NIỆM

 
Tình mẫu tử đã giúp cho bà mẹ cứu đứa con khỏi bị quỉ ám. Chính tình mẹ đã làm cho bà vượt qua sự thử thách để bà đạt tới được điều bà van xin.

Quả thật, với tình yêu dành cho con, người mẹ không coi lời nói của Chúa Giêsu là một sự xúc phạm, nhưng bà nhận ra đó là một thách đố về lòng tin của bà. Quả thật, Đức tin chân chính luôn đòi hỏi một sự thanh luyện, và bà đã để cho Lời Chúa tinh luyện đức tin của bà, và bà đã không thất vọng về sự tín thác của bà.

Một trong những rào cản của đời sống đức tin chính là tính tự ái, con đẻ của lòng tự cao tự tự phụ. Đức tin là một hành vi đáp trả về lời mời gọi của Chúa với lòng sự khiêm cung và tín thác. Lời mời gọi yêu thương của Chúa luôn vượt quá tâm tưởng của con người, và thường con người trước những thách đố. Và để có thể vượt qua thách đố đó luôn cần đến sức mạnh được hun đúc bởi một thái độ khiêm cung và tín thác.

Thái độ của bà mẹ của đứa con bị quỉ ám là bài học cho chúng ta trong việc thanh luyện đức tin: khiêm cung lắng nghe lời và tín thác vào Chúa với một thái độ không nghi nan, không nản lòng.

Lạy Chúa, để đạt tới sự trưởng thành trong đời sống đức tin, Chúa luôn mời gọi chúng con hãy thanh luyện đức tin. Xin cho chúng con luôn khám phá mọi biến cố trong cuộc sống, những thách đố chúng con gặp trong đời sống thường ngày là dịp để chúng con tỏ bày sự tín thác của chúng con với một tấm lòng khiêm cung, luôn sẵn sàng để thánh ý Chúa dìu dắt. Amen 

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường