Clock-Time

Suy niệm thứ Năm tuần VI Phục Sinh - Nỗi buồn và niềm vui

Tin mừng Ga 16: 16-20: Bài Tin mừng hôm nay ghi lại lời Đức Giêsu báo trước cho các môn đệ biết Ngài sẽ ra đi và trở lại...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NỖI BUỒN VÀ NIỀM VUI

Tin mừng Ga 16: 16-20

Trong cuộc sống của mỗi người, nỗi buồn và niềm vui thường song hành với nhau. Theo thói thường, người ta cảm thấy buồn khi gặp thử thách, chán chường, lo âu, sợ hãi và thất vọng; cảm thấy vui khi có được bình an và thành công trong cuộc sống.

Bài Tin mừng hôm nay ghi lại lời Đức Giêsu báo trước cho các môn đệ biết Ngài sẽ ra đi và trở lại. Và sự trở lại của Người nhằm biến nỗi lo buồn của các môn đệ thành niềm vui. Với ý nghĩa đó, Đức Giêsu mời gọi ta tin tưởng và hy vọng sau khi thất bại, lo âu vì “thất bại là mẹ thành công”. Khi nhận thức được như thế, chúng ta sẽ có đủ nghị lực vượt qua khó khăn và sẽ tìm thấy được niềm vui. Trong đời sống hằng ngày, chúng ta cảm thấy đau khổ, buồn bã và thua thiệt, nhưng nếu chúng ta can đảm đón nhận và dám can đảm hy sinh, thậm chí đánh mất mạng sống mình vì Chúa, vì anh chị em thì chúng ta sẽ được bảo đảm phần rỗi của mình là được hưởng niềm vui vinh quang với Chúa.

Lạy Chúa Phục sinh, xin hướng dẫn và trợ lực niềm tin yếu kém của chúng con trong vòng tay Chúa, để chúng con biết đón nhận Chúa vào tâm hồn mình. Có như thế, niềm vui của chúng con mới tràn trào và sung mãn trong Ngài được. Amen.


Phêrô Nguyễn Ngọc Hoàng