Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Ga 16: 16-20: Để có được vinh quang phục sinh, Đức Giêsu Kitô phải bước qua con đường thương khó và cái chết nhục nhã trên thập giá. Cũng vậy, nếu chúng ta chọn Chúa Giêsu và trung thành bước theo Người.
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN VI PHỤC SINH A


NGÀY 21/05/2020


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 16-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha”. Bấy giờ các môn đệ hỏi nha: “Điều Người nói với chúng ta: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha như thế có ý nghĩa gì? Chúng tôi không biết Người muốn nói gì?”

Chúa Giêsu nhận thầy họ muốn hỏi Người, nên Người bảo họ: “Các con hỏi nhau vì Thầy đã nói: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, Thầy bảo thật với các con “các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui”.
 
SUY NIỆM


“Anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui”.

Người Kitô hữu chúng ta đang sống trong niềm hân hoan của mầu nhiệm Đức Kitô phục sinh. Đây là niềm vui trọng đại và cốt lõi của niềm tin chúng ta, bởi vì nói như thánh Phaolô: “Nếu Đức Kitô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền,... chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người” (1Cr 15, 17.19).

Thế nhưng, Tin Mừng Phục Sinh hoàn toàn khác với những thú vui chóng qua của trần gian hay những cảm xúc hoan hỷ mà con người có thể dễ dàng thủ đắc được. Để có được vinh quang phục sinh, Đức Giêsu Kitô phải bước qua con đường thương khó và cái chết nhục nhã trên thập giá. Cũng vậy, nếu chúng ta chọn Chúa Giêsu và trung thành bước theo Người, chúng ta cũng phải chấp nhận bước theo con đường mà Người đã đi - con đường đòi hỏi sự hy sinh, gian khó, con đường chắc chắn sẽ có “khóc lóc và than van”. Và tất nhiên, đây không phải là một sự lựa chọn rủi ro nhưng là con đường chắc chắn dẫn đưa chúng ta đến niềm hoan lạc vĩnh cửu như chính lời của Chúa Giêsu đã hứa: “nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui” (Ga 16, 20).

Vấn đề đặt ra: khuynh hướng tự nhiên của con người chúng ta là ngại hy sinh, thích tìm những sự dễ dãi, thoái mái. Hơn thế nữa, có những lúc gặp khó khăn, thử thách, chúng ta không còn nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa nữa. Hãy để cho Lời Chúa ngày hôm nay nhắc nhở và củng cố niềm tin của mỗi người chúng ta, để giữa cuộc sống thăng trầm với những sóng gió, gian truân, chúng ta vẫn luôn tin tưởng, bình an và hân hoan bước đi theo Chúa cho đến trọn đời.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu chết để cho chúng con được sống. Xin tuôn đổ tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần xuống trên chúng con, để chúng con luôn xác tín rằng Chúa hằng ở bên chúng con. Xin giúp chúng con trung thành bước theo Chúa, dẫu cho phải đối diện với phong ba, thử thách của cuộc đời. Amen.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường