Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XI Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Mt 6: 7-15: Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các ngươi đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ N
ĂM TUẦN XI THƯỜNG NIÊN A


NGÀY 22/06/2017

 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 6: 7-15)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các ngươi đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ, vì Cha các ngươi biết rõ điều các ngươi cần, ngay cả trước khi các ngươi xin. Vậy các ngươi hãy cầu nguyện như thế này: Lạy Cha chúng tôi ở trên trời, chúng tôi nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng tôi hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng tôi, như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng tôi, xin chớ để chúng tôi sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng tôi cho khỏi sự dữ. Amen. Vì nếu các ngươi có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các ngươi, Đấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các ngươi. Nếu các ngươi không tha thứ cho người ta, thì Cha các ngươi cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các ngươi".
 
SUY NIỆM

Giữa đêm khuya, một căn nhà ở nơi hẻo lánh bỗng bốc cháy. Trong cơn hoảng hốt, vợ chồng con cái đều thoát ra ngoài và bất lực đứng nhìn ngọn lửa. Rồi mọi người sực nhớ đứa con trai út mới lên năm vẫn còn bị kẹt trên gác. Phải làm gì đây? Không ai có thể đi vào được. Giữa lúc mọi người đang bấn loạn thì từ cánh cửa sổ trên gác, cậu bé thò đầu ra và kêu la thất thanh. Từ phía dưới, người cha nói với cậu: Con hãy nhảy xuống đi. Nhưng làm sao cậu bé dám làm theo lời cha, bởi vì nhìn xuống, cậu chỉ thấy khói và lửa. Cậu bé thốt lên trong tuyệt vọng: Làm sao con dám nhảy xuống vì không thấy ba. Thế nhưng người cha đã trấn an: Con không thấy ba nhưng ba thấy con. Con cứ nhảy xuống đi. Thế là với tất cả tin tưởng, cậu bé nhảy từ trên gác xuống và nằm gọn trong cánh tay của người cha.

Là con cái của Thiên Chúa, cho dù chúng ta có phải đối diện với hoàn cảnh nào chăng nữa, chúng ta vẫn luôn được Thiên Chúa che chở trong vòng tay của Người. Đó là tất cả Tin Mừng Chúa Giêsu đã đem đến trong thế gian.

Đặc biệt, trong kinh Lạy Cha, với tiếng “Cha” trìu mến, Thiên Chúa càng thể hiện Người thật là Đấng luôn yêu thương, gìn giữ và quan phòng chăm sóc từng người chúng ta.

Thiên Chúa luôn yêu thương con người, dù con người không biết Thiên Chúa, dù con người có khước từ và phản bội tình yêu của Thiên Chúa. Đó là tất cả những gì Chúa Giêsu muốn nói với chúng ta qua cuộc sống của Người nơi trần thế. Cách cư xử và cái chết của Chúa Giêsu đã cho thấy Thiên Chúa là Cha yêu thương bằng một tình yêu mà ta không thể tìm thấy bất cứ nơi đâu, ngoài Thiên Chúa.

Đồng thời Chúa Giêsu cũng dạy cho ta cách đáp trả tình yêu của Thiên Chúa. Đó là hãy chu toàn thánh ý của Thiên Chúa.

Vậy chúng ta hãy sống lời dạy của Chúa Giêsu qua kinh Lạy Cha, để chỉ biết tìm sáng danh Chúa, tìm và sống thánh ý Chúa, biết tha thứ cho anh chị em mình, biết sống nghèo khó, tránh xa mọi chước cám dỗ, tránh xa tội lỗi.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tin tưởng, tín thác cuộc đời chúng trong tay Chúa, bởi chỉ một mình Chúa là Cha thật, là Đấng bảo vệ và cho chúng con được sống mà thôi. Xin cho chúng con biết dành trọn cuộc đời chúng con, để thờ phượng và biết ơn Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường