Clock-Time

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XV Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Mt 11: 28-30 Bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta - những người đang vất vả mang gánh nặng nề, nhất là vất vả và gánh nặng nề khi sống các giá trị Tin Mừng - hãy đến cùng Người, Người sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 16/07/2020


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu ( Mt 11: 28-30)

28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".


SUY NIỆM
 

   Trong cuộc sống thường ngày, việc mỗi người chúng ta phải đối diện với những khó khăn, vất vả hay những áp lực trong công việc là chuyện thường tình. Để giảm bớt căng thẳng và giải tỏa áp lực, có người chọn chơi các môn thể thao, có người chọn đi du lịch hay các hình thức giải trí khác. Nhưng đôi khi trước những khó khăn vất vả, trước những áp lực trong công việc chúng ta không biết phải làm sao để giảm bớt căng thẳng và giải tỏa áp lực, nhất là khi gặp phải những vất vả và gánh nặng trong đời sống đức tin thì việc tìm một nguồn an ủi lại càng khó khăn hơn.

Bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta - những người đang vất vả mang gánh nặng nề, nhất là vất vả và gánh nặng nề khi sống các giá trị Tin Mừng - hãy đến cùng Người, Người sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Chúa Giêsu cho biết, sự nghỉ ngơi bồi dưỡng mà Người mang đến không đồng nghĩa với việc giảm bớt những vất vả và gánh nặng nề, nhưng là giúp chúng ta vượt qua những vất vả nặng nề với một tinh thần mới, một động lực mới. Vì thế, Chúa Giêsu mời gọi “anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng”. 

Nếu như trước kia chúng ta chịu vất vả mang gánh nặng nề là để thỏa mãn đòi hỏi nào đó của các quy luật đao đức, hay nhằm để thoát khỏi hình phạt nào đó, thì nay việc chịu vất vả mang gánh nặng nề là để xây dựng một tương quan với Thiên Chúa - Đấng có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Như vậy, việc mang những vất vả mang gánh nặng nề giờ đây được thúc đẩy bởi một động lực mới, động lực nên giống Chúa Giêsu là Đấng khiêm nhường giàu lòng nhân hậu và yêu thương. Chính tương quan với Chúa Giêsu là Đấng khiêm nhường giàu lòng nhân hậu và yêu thương sẽ làm mọi gánh nặng trở nên nhẹ nhàng.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết chạy đến với Chúa là Đấng khiêm nhường giàu lòng nhân hậu và yêu thương mỗi khi gặp những khó khăn, thử thách, nhất là những khó khăn thử thách trong việc sống các giá trị Tin Mừng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường