Clock-Time

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần II Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 3: 13-19 Rồi Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn. Và các ông đến với Người. Người lập Nhóm Mười Hai, để các ông ở với Người và để Người sai các ông đi rao giảng, với quyền trừ quỷ

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN II  THƯỜNG NIÊN A


LỄ THÁNH PHANXICÔ SALÊSIÔ, GIÁM MỤC 

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki tô theo Thánh Mac-cô (Mc 3: 13-19)

 
13 Rồi Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn. Và các ông đến với Người.14 Người lập Nhóm Mười Hai, để các ông ở với Người và để Người sai các ông đi rao giảng,15 với quyền trừ quỷ.16 Người lập Nhóm Mười Hai và đặt tên cho ông Si-môn là Phê-rô,17 rồi có ông Gia-cô-bê con ông Dê-bê-đê, và ông Gio-an em ông Gia-cô-bê -Người đặt tên cho hai ông là Bô-a-nê-ghê, nghĩa là con của thiên lôi-,18 rồi đến các ông An-rê, Phi-líp-phê, Ba-tô-lô-mê-ô, Mát-thêu, Tô-ma, Gia-cô-bê con ông An-phê, Ta-đê-ô, Si-môn thuộc nhóm Quá Khích,19 và Giu-đa Ít-ca-ri-ốt là chính kẻ nộp Người.


SUY NIỆM

 

Nói đến kinh nghiệm trong việc tuyển dụng nhân sự, thông thường yêu cầu để một người được nhận vào làm là ưu tiên có bằng cấp, địa vị cao, có sức khỏe, kinh nghiệm làm việc, nhanh nhẹn, khả năng ngoại ngữ, v.v. Hôm nay Tin Mừng thánh Mar-cô thuật lại cho chúng ta tình tiết chọn các môn đệ của Chúa Giê-su. Xem ra việc chọn người của Chúa Giê-su có gì đó hơi khác lạ. Chúng ta thấy các Tông đồ được Chúa chọn từ những con người trong nhóm tầng lớp thấp của xã hội, những con người chất phát, đơn sơ và hiền lành, nhưng cũng mang đầy những đam mê tật xấu: nóng nảy, tham lam, ích kỷ và ghen ghét.

Điều mà chúng ta nhận ra rằng chính Chúa Giê-su đã làm từ những điều xem ra nghịch lý đối với nhân loại, thì nó thành những triết lý, thành con đường hướng đến sự sống cho tất cả mọi người. Thiên Chúa đã chọn những con người bình thường và biến đổi họ thành công cụ tiếp nối công việc loan báo Tin Mừng. Chính các Tông đồ đã được thu phục và các ngài đã cảm nhận được hạnh phúc trong ơn gọi của mình. Bởi đó các ngài đã sẵn sàng và dồn hết tâm tư đón nhận sứ vụ được ủy thác.

Hình ảnh của các Tông đồ gợi lên cho chúng ta nhận thức về ơn gọi của mỗi người chúng ta. Chúng ta đừng nản lòng, đừng đánh mất niềm hy vọng, mà phải luôn lạc quan, tin tưởng và phó thác trong sự dẫn dắt của Thiên Chúa. Những giây phút cuối năm Âm lịch, chúng ta cần nhìn nhận lại chính mình để tạ ơn Thiên Chúa về tất cả ân huệ mà Ngài đã ban cho chúng ta trong một năm qua. Lời tạ ơn mà Thiên Chúa luôn ước mong nơi chúng ta, đó là sự can đảm nhìn nhận chính mình để quyết tâm cho một bước đường mới, một năm mới gắn kết đời sống của chúng ta trong tình yêu của Chúa Ba Ngôi. Chúng ta cầu xin Thiên Chúa ban cho chúng ta những ân ban cần thiết để chúng ta luôn dấn thân trong ơn gọi và trách nhiệm của chúng mình để xây dựng đời sống Ki-tô hữu của chúng ta trên nền tảng của Lời Chúa. Bởi chỉ là Lời Chúa là ngọn đèn soi dẫn cho đời sống của chúng ta.


GKGĐ Giáo Phận Phú Cường