Clock-Time

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần IV Phục Sinh C - Lm. Laurensô Trương Văn Luyện

Tin Mừng Ga 14: 1-6: Để con người mọi thời được bình tâm và vững tin, Chúa Giêsu căn dặn “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa, và hãy tin vào Thầy”
SUY NIỆM HẰNG NGÀYTHỨ SÁU TUẦN IV PHỤC SINH C

Ga 14: 1-6


Mỗi ngày chúng ta sống là hồng ân. Trong ngày sống luôn có nhiều lo lắng sợ hãi vây quanh làm cho chúng ta xao xuyến. Có những lo lắng sợ hãi khác nhau về nhiều phương diện như: Học tập, việc làm, tiền bạc, chức vụ, sức khoẻ, v.v…. Hơn bao giờ hết, nổi ưu tư lo lắng lớn nhất trong đời người chính là niềm tin. Bất cứ lo lắng sợ hãi nào cũng làm cho mỗi người luôn có tâm trạng xao xuyến. Để con người mọi thời được bình tâm và vững tin, Chúa Giêsu căn dặn “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa, và hãy tin vào Thầy” (Ga 14,1).

Ngôi Hai Thiên Chúa làm người sống giữa chúng ta mang tên Giêsu. Ngài đã từng trải qua những gian lao đau khổ, đối diện với cái chết,..…chính Ngài cũng xao xuyến với cực hình phải chịu để thi hành sứ mạng cứu độ con người. Ngài đã chia sẻ trọn vẹn kiếp người của chúng ta qua cái chết và phục sinh. Chính Ngài khơi dậy niềm tin trong lòng chúng ta trong sứ điệp Lời chúa được suy niệm trong ngày hôm nay.
“Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa, và hãy tin vào Thầy” (Ga 14,1)

Chúng ta tin vào Thiên Chúa là Đấng Quyền Năng và yêu thương con người, không có việc gì mà Thiên Chúa không làm được, Thiên Chúa đã làm cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết,…

Chúng ta tin vào Thầy Giêsu, vì Ngài với Cha Ngài là một. Ngài trở nên Hy tế đền tội thay cho chúng ta. Ngài đến cho chúng ta được sống và được sống dồi dào. Ngài là Bánh Hằng Sống nuôi dưỡng chúng ta. Ngài sống lại từ cõi chết để cứu chúng ta.

Giữa muôn vàn nổi ưu tư lo lắng trong cuộc sống hôm nay luôn làm cho chúng ta xao xuyến. Có người buông xuôi tất cả phó mặc cho dòng đời đẩy đưa. Có người rút ra được những bài học quý giá sau mỗi lần thất bại, vấp phạm, …để vươn lên. Đức Kitô đã chiến thắng sự chết. Ngài sống lại vinh quang xua tan mọi nổi lo lắng sợ hãi nơi chúng ta. Sau Phục sinh, mỗi lần hiện ra Chúa ban “Bình an cho anh em”.

Chúng ta đón nhận và sống theo Lời chúa dạy “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa, và hãy tin vào Thầy” (Ga 14,1) niềm tin nơi mỗi người chúng ta được gia tăng, vững bước theo Chúa đến cùng.

Lm. Laurensô Trương Văn Luyện