Clock-Time

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Ga 16:20-23 Đức Giêsu dùng hình ảnh người phụ nữ trước và sau lúc sinh con, như muốn trấn an các tông đồ khi chứng kiến cuộc khổ nạn của Chúa...
 

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 26/05/2017

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16:20-23)
 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Thầy bảo thật các con: các con sẽ than van, khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui. Người đàn bà khi sinh con thì lo buồn, vì giờ đã đến, nhưng khi đã sinh con rồi, thì bà mừng rỡ, không còn nhớ đến cơn đau, bởi vì đã có một người sinh ra trên đời. Các con cũng vậy, bây giờ các con buồn phiền, nhưng Thầy gặp lại các con, và lòng các con sẽ vui mừng, và niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được. Và trong ngày đó, các con sẽ không còn hỏi Thầy điều gì nữa”.


SUY NIỆM

Đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe, Đức Giêsu dùng hình ảnh người phụ nữ trước và sau lúc sinh con, như muốn trấn an các tông đồ khi chứng kiến cuộc khổ nạn của Chúa, và đó còn là lời loan báo niềm vui sẽ đến với các tông đồ, khi các ông được chiêm ngắm sự phục sinh và lên trời vinh hiển của Đức Giêsu. “Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình, nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một người con đã sinh ra trong thế gian”.

Khi mang lấy một chút thách thức, một chút gian nan, một chút khổ đau, chúng ta hãy xem mình đang được kêu gọi hiệp thông sống động vào mầu nhiệm đau khổ của Đức Kitô. Mặc dù lúc này chúng ta cảm thấy mình như đang trong cơn quằng quại đau đớn, nhưng cũng trong chính lúc này Đức Kitô đang hiện diện nâng đỡ và đồng hành với chúng ta. Bởi vì chỉ có Đức Kitô mới đem lại cho chúng ta ý nghĩa của mệt mỏi, u buồn và tuyệt vọng. Và cũng chính Đức Kitô luôn là Đấng đem lại cho chúng ta quên đi những đau đớn khi gặp sóng gió, ngài sẽ trả lại cho cuộc sống chúng ta niềm vui và bình an.

Vì thế, trong cuộc sống chúng ta đừng bao giờ để cho lòng mình thiếu vắng Đức Kitô, đừng bao giờ đánh mất Đức Kitô. Vì Đức Kitô là niềm an ủi, là sức mạnh, là hạnh phúc, là an vui cho những ai luôn biết gắn bó với Ngài.

Lạy Chúa, sự phục sinh của niềm vui bất tận của chúng con. Chúng con cám ơn Chúa đã chết và đã sống lại, để cho chúng con được sống, một sự sống trong niềm vui bất tận. Xin cho chúng con luôn vững tin vào mầu nhiệm Phục sinh, để chúng con can đảm đón nhận những thử thách, khổ đau, cay đắng trong cuộc đời, xin cho chúng con luôn biết trông cậy và yêu mến Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường