Clock-Time

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:20-23a) - Phaolô Thanh Thiện

Sau biến cố Chúa Giêsu chịu tử nạn, các môn đệ lo buồn vì họ đã mất Thầy. Nhưng chính nỗi buồn trong sự mất mát ấy đã trở thành niềm vui (x.Ga 16,20). Niềm vui Phục Sinh, niềm vui vì được gặp lại Thầy Giêsu (x.Ga 16,22). Người không chết nữa, sự chết không có quyền gì trên Người, Người sống mãi trong sự vui mừng của Chúa Cha

Suy niệm Lời Chúa
THỨ SÁU TUẦN VI PHỤC SINH
Ngày 27/5/2022

[Cv 18, 9-18; Ga 16, 20-23a]

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Quả thật, quả thật, Thầy nói với các con: các con sẽ khóc lóc than van, còn thế gian sẽ vui mừng; các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui. Người đàn bà khi sinh con thì lo buồn, vì giờ của bà đã đến, nhưng khi đã sinh con rồi, thì bà không còn nhớ đến cơn đau nữa vì có niềm vui là một người đã được sinh ra đời. Các con cũng thế, bây giờ các con lo buồn; nhưng Thầy sẽ gặp lại các con, lòng các con sẽ vui mừng, và niềm vui của các con không ai lấy mất được. Và trong ngày đó các con sẽ không còn hỏi Thầy điều gì nữa”.

Suy niệm

NIỀM VUI KHÔNG AI LẤY MẤT ĐƯỢC

Sau biến cố Chúa Giêsu chịu tử nạn, các môn đệ lo buồn vì họ đã mất Thầy. Nhưng chính nỗi buồn trong sự mất mát ấy đã trở thành niềm vui (x.Ga 16,20). Niềm vui Phục Sinh, niềm vui vì được gặp lại Thầy Giêsu (x.Ga 16,22). Người không chết nữa, sự chết không có quyền gì trên Người, Người sống mãi trong sự vui mừng của Chúa Cha (x.Rm 6, 9-10).

Cùng với Người, chúng ta sẽ có niềm vui mà không ai có thể lấy mất được (x.Ga 16,22). Sau khi Chúa Giêsu Phục Sinh và lên trời, Người đã ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ. Chính Chúa Thánh Thần nhắc lại và giải thích rõ ràng tất cả những gì Chúa Giêsu đã dạy dỗ cho các môn đệ. Vì thế, “anh em sẽ không còn hỏi Thầy gì nữa” (Ga 16, 23a).

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn giữ mãi niềm vui Phục Sinh trong tâm hồn, để dù trải qua những cơn gian nan, khốn khó, chúng con không còn phải lo lắng điều gì nữa. Amen.

Phaolô Thanh Thiện