Clock-Time

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin mừng Mc 10: 1-12 Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình; và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình.
 

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 24- 2-2017

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN


 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 10: 1-12)
 

1 Đức Giê-su bỏ nơi đó, đi tới miền Giu-đê và vùng bên kia sông Gio-đan. Đông đảo dân chúng lại tuôn đến với Người. Và như thường lệ, Người lại dạy dỗ họ.2 Có mấy người Pha-ri-sêu đến gần Đức Giê-su và hỏi rằng: "Thưa Thầy, chồng có được phép rẫy vợ không? " Họ hỏi thế là để thử Người.3 Người đáp: " Thế ông Mô-sê đã truyền dạy các ông điều gì? "4 Họ trả lời: "Ông Mô-sê đã cho phép viết giấy ly dị mà rẫy vợ."5 Đức Giê-su nói với họ: "Chính vì các ông lòng chai dạ đá, nên ông Mô-sê mới viết điều răn đó cho các ông.6 Còn lúc khởi đầu công trình tạo dựng, Thiên Chúa đã làm nên con người có nam có nữ;7 vì thế, người đàn ông sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình,8 và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt.9 Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly."10 Khi về đến nhà, các môn đệ lại hỏi Người về điều ấy.11 Người nói: "Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình;12 và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình."


SUY NIỆM
 

“Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly”. Gia đình ngày nay đang lâm vào tình trạng khủng hoảng. Con số ly dị bỏ nhau càng ngày càng gia tăng. Tệ hại hơn nữa khi nhiều người xem ly dị là chuyện bình thường, bởi vì họ xem hôn nhân như là bản hợp đồng, như là món hàng để sử dụng, thích thì dùng không thích thì sa thải.

Giáo hội luôn hướng về các gia đình. Sự đổ vỡ của các gia đình sẽ làm cho Giáo hội bị tổn thương rất nặng nề. Vì thế Giáo hội luôn đồng hành, yêu thương và nâng đỡ các gia đình, giúp các gia đình luôn sống trọn vẹn đặc tính của hôn nhân là một vợ một chồng và chung thủy với nhau.

Chúng ta cầu xin Chúa cho gia đình chúng ta, cho các gia đình trên thế giới luôn sống trung thành với lời Chúa phán dạy: “sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly”. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường